Tin ...Tức Cười

Sao Mộc trông giống miếng pizza 'siêu to khổng lồ' khiến hội mê ăn phát thèm

Trong một bức chụp ảnh sao Mộc ở cự ly gần hơn, tín đồ ăn uống lại trở nên phát thèm vì trông hành tinh này chẳng khác miếng pizza vô cùng hấp dẫn.

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Đây cũng là một trong những địa điểm được các cơ quan hàng không vũ trụ trên thế giới tìm hiểu. 

Mới đây, trên tài khoản Instagram của NASA - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đã chia sẻ bức ảnh về cực Bắc của Sao Mộc vô cùng ấn tượng. Bức ảnh này phá tan mọi mặc định trước giờ trong suy nghĩ của nhiều người về một hành tinh màu nâu cà phê sữa, trông cũng khá thơm ngon. 

Với chiếc ảnh mới này, Sao Mộc hiện lên cùng một màu vàng cam rực rỡ, điểm xuyết những xoáy tròn khiến cư dân mạng lại liên tưởng đến một món ăn khác: pizza - khiến tín đồ mê ăn uống lại được phen mơ mộng, ước ao được nếm thử chiếc bánh "siêu to khổng lồ" này. 

Được biết, những xoáy tròn trên hành tinh này là hàng loạt cụm bão đã và đang diễn ra. Có cơn bão nhỏ sở hữu kích thước tương đương với đường kính cỡ Trái Đất, trong khi đó cơn bão lớn có thể đủ sức chứa cả ba Trái Đất bên trong với chiều rộng lên đến 12.000 - 14.000 km. 

Bề mặt cực Bắc của Sao Mộc. (Ảnh NASA)

Bức ảnh này là kết quả đem lại từ vệ tinh Juno của NASA, đã hiện diện phía bên trên khí quyển Sao Mộc từ năm 2016. Juno từng có một hành trình khá dài, mất 5 năm để đến được Sao Mộc. Hiện vệ tinh này trở thành "kẻ do thám" vô cùng đắc dụng của NASA cùng với kính viễn vọng James Webb, đem đến rất nhiều dữ liệu phục vụ cho việc nghiên cứu gã khổng lồ này của hệ Mặt Trời. 

Trong lần khám phá tại cực Bắc của Sao Mộc, hàng loạt các dữ liệu về gió, những hạt mây, hỗn hợp gas và nhiệt độ đã được thu thập, cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về hành tinh khí. Đặc biệt, những xoáy tròn trên chỉ va chạm chứ không hợp lại với nhau, cũng là một trong những điều mà các nhà khoa học đang tìm hướng giải thích. 

Hình ảnh quen thuộc của Sao Mộc.

Thế nhưng, bỏ qua những con số khô khan thì bề mặt của Sao Mộc đã đem đến nhiều trải nghiệm cảm xúc cho hầu hết ai tìm hiểu nó. Trên phần bình luận của bức ảnh, đa phần cư dân mạng đều để lại những suy nghĩ vô cùng hài hước. 

- Cứ tưởng là mình đang nhìn vào chiếc pizza Pepperoni chứ! 

- Ôi trời, màu sắc của nó mới hấp dẫn làm sao. Tôi có thể ăn hàng ngày mà không chán đấy! 

- Miếng pizza bị bỏ quên của "Thượng Đế" đây rồi. 

- Trông nó có vẻ hơi cháy. Hay là ai đó nướng quá tay nên quăng nó vào hệ Mặt Trời cho chúng ta ngắm?

>> Xem thêm: Đi ăn pizza bên Tây Ban Nha, nơi có dịch vụ… Bồi bàn ảo

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất