Tin ...Tức Cười

Sản xuất bàn học hàng loạt cho mùa COVID

Theo Janine Puhak (Truc Le)

Đăng lúc 10:30 | 01/10/2020

Người đàn ông California đã bắt tay sản xuất số lượng lớn bàn học bằng gỗ để giúp các học sinh có không gian học tập tại nhà tốt hơn.

Đại dịch Corona đã làm đảo lộn việc đến trường của hàng triệu sinh viên Mỹ. Nhưng đồng thời, việc này đã tạo cảm hứng cho một ông bố đầy sáng tạo bắt đầu dự án của mình. Để chuẩn bị cho năm học mới, người đàn ông này đã sản xuất hàng chục bàn học miễn phí cho trẻ em trong vùng.

Mitch Couch đã sản xuất hàng loạt bàn học gỗ để giúp những học sinh trong khu vực "tân trang" lại góc học tập bản thân

Ông Mitchell Couch đến từ thành phố Lemoore, California đã hành nghề thợ mộc hơn 20 năm. Ông kể rằng, khi giãn cách xã hội xảy ra, mấy đứa nhóc nhà ông đã “chiếm đóng” bàn ăn để làm bài tập trong một thời gian dài.

“Tôi cảm thấy việc đó thật bất tiện, vì vậy tôi đã tự đóng thêm bàn học để lũ trẻ có không gian học tập tốt hơn. Và tôi nghĩ rằng, thật tốt nếu mọi người đều biết cách tạo ra những chiếc bàn học. Tôi đã đăng tải một video hướng dẫn nhanh trên YouTube, mong là nó sẽ có ích cho những người cần.” – Couch nói với đài Fox News.

Video hướng dẫn cách làm bàn học của ông đã nhận được nhiều sự ủng hộ.

Chủ sở hữu các siêu thị địa phương Grocery Outlet cảm thấy hứng thú với những đoạn video. Họ còn đề nghị cung cấp thêm nguyên liệu cho Couch nếu ông có ý định sản xuất thêm. Couch chấp nhận thử thách và 37 chiếc bàn gỗ đã được ra đời.

Khi bạn tập trung vào những điều bé nhỏ xung quanh mình, bạn có thể là nguồn cảm hứng to lớn cho mọi người bằng sự tử tế.

Ông chia sẻ bản thân cũng rất bất ngờ với sự lan truyền của câu chuyện. Bài viết của ông trên diễn đàn Reddit đã có hơn 140.000 lượt ủng hộ. 

Couch nhấn mạnh rằng một trong những điều quan trọng nhất một người có thể làm trong đời, chính là giúp ích cho xã hội.

“Khi bạn nhìn bằng góc nhìn của cấp độ quốc gia hoặc thế giới, bạn có thể sẽ cảm thấy chùn bước và chán nản. Nhưng khi bạn tập trung vào những điều bé nhỏ xung quanh mình, bạn có thể là nguồn cảm hứng to lớn cho mọi người bằng chính sự tử tế.” – Couch nói.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười