Tin ...Tức Cười

Sân bay Anh sử dụng chó "trị liệu" giúp hành khách vui vẻ

Trúc Lê

Đăng lúc 09:13 | 17/01/2020

Sân bay quốc tế Southampton ở Hampshire, Anh vừa có thêm “nhân viên” mới: Những chú chó trị liệu giúp giải tỏa căng thẳng cho hành khách.

Nhóm những "nhân viên" đặc biệt trên được gọi là đội Canine. Chúng sẽ đứng ở những sảnh đến và đi của sân bay Southampton (Anh) cùng các nhân viên tình nguyện.

Nghiên cứu cho thấy vuốt ve động vật sẽ làm giảm bớt sự lo âu, căng thẳng. Do đó, sự có mặt của những chú chó "trị liệu” trên được kỳ vọng sẽ giúp hành khách tại sân bay cảm thấy thoải mái hơn.

Những chú chó này đến từ tổ chức từ thiện Therapy Dogs Nationwide (Chó trị liệu quốc gia). Chúng đã trải qua những bài kiểm tra ứng xử đầy đủ và được đánh giá “dày dặn kinh nghiệm”.

Chúng đã làm việc ở sân bay trong suốt thời gian thí điểm vào năm ngoái. Hiện tại, những chú chó này được triển khai tại sân bay với thời gian đi tuần là một lần/tuần.

“Triển khai những chú chó trị liệu ở sân bay không chỉ mang lại lợi ích cho hành khách mà còn cho cả nhân viên của chúng tôi. Những người bạn bốn chân này giúp mọi người trở nên vui vẻ” - Simon Young, trưởng bộ phận nghiệp vụ hành khách, chia sẻ.

Trong khi đó, Paulette Hockley, nhân viên tại tổ chức Therapy Dogs Nationwide, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi có những tình nguyện viên nhiệt huyết đã đóng góp cho hoạt động của tổ chức bằng cách đưa chó của họ đến với những cơ sở như vậy để mang lại sự thoải mái, hạnh phúc cho mọi người".

Năm 2018, sân bay quốc tế Aberdeen - sân bay cùng hệ thống với sân bay Southampton - trở thành sân bay đầu tiên ở Anh sử dụng chó trị liệu. 

Chú chó giống Alaska tên Harley và chủ là Niel Chisholm đã đi bộ quanh nhà ga trong sân bay để trấn an những hành khách sợ lên máy bay.

Hiện sân bay này đã có một nhóm gồm 14 chú chó thay phiên nhau đi dạo khắp nhà ga để giúp hành khách thư giãn.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

   Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

   09/09/2021 11:29