Tin ...Tức Cười

Rượu để gần 440 ngày trong vũ trụ sẽ được hét bán giá ‘trên trời’!

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 10:33 | 07/05/2021

Nhà đấu giá Christie’s thông báo sẽ bán đấu giá một chai vang Pháp nhãn hiệu Petrus, được để trên Trạm Vũ trụ Quốc tế gần 440 ngày, và hy vọng bán được giá 1 triệu USD.

Theo BBC, nhà đấu giá Christie’s cho biết chai vang này là một trong 12 chai vang đã được tàu vũ trụ mang vào quỹ đạo năm 2019, và ở lại đó trong gần 440 ngày trước khi được đưa về Trái Đất.

Chai rượu đặc biệt này được mang ra cho hơn 10 chuyên gia rượu vang và nhà khoa học thưởng thức. Mục đích để họ so sánh với chai vang cùng loại ở mặt đất và cảm nhận sự khác biệt về hương vị.

Một chai rượu vang Petrus đã “ủ” trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) hơn một năm được mang ra bán đấu giá với mức giá kỳ vọng đạt được 1 triệu USD - Ảnh: UPI

Theo đó, nhóm đánh giá cho biết rượu trong chai vang trên ISS có nét độc đáo riêng, khác hẳn với chai vang cùng loại không được mang lên vũ trụ.

Nhà báo Jane Anson, cũng là chuyên gia nghiên cứu về rượu vang, là một trong những người tham gia hội đồng đánh giá, cho biết chai rượu Petrus 2000 mang lên ISS có hương vị giống với những chai vang để lâu năm trên mặt đất.

Nhà đấu giá Christie’s chia sẻ, chai rượu trên ISS sẽ được bán kèm một chai cùng loại, cùng “độ tuổi” ở mặt đất, để người mua có thể so sánh hương vị. 

Ngoài ra, người mua cũng sẽ được nhận bộ dụng cụ đặc biệt đi kèm cho việc thương thức rượu “trên trời” của họ, là một chiếc bình đựng rượu, vài chiếc ly và đồ mở nút chai làm từ thiên thạch.

“Sau khi ở lại gần 440 ngày trong vũ trụ, chai vang Petrus huyền thoại của vùng Bordeaux đã trở lại, và biến đổi theo cách vô cùng tuyệt vời theo đúng nghĩa đen của từ này”, ông Nicolas Gaume, CEO công ty Space Cargo Unlimited - hãng startup từng đưa chai vang này vào vũ trụ năm 2019 nói.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29