Tin ...Tức Cười

“Rước nàng về dinh” nhờ xe cảnh sát, dù có lệnh giới nghiêm

Ý Gồ (theo Al-Awsat)

Đăng lúc 15:30 | 13/04/2020

Một sinh viên Iraq vừa được cảnh sát “cứu bồ” khi cấp xe cho chàng ta rước dâu, giữa lúc thành phố có lệnh giới nghiêm vì Cô-Vít.

Đó là Ahmed Khaled al-Kaabi, một sinh viên Iraq, 23 tuổi, người đã cầu hôn "mối tình của đời mình" hồi năm ngoái. Ước mơ của đôi bạn trẻ này là sẽ có một "lễ cưới linh đình" với gia đình và bạn bè, tại thành phố thiêng Najaf, ở miền nam Iraq.

Xe cảnh sát giúp Ahmed Khaled al-Kaabi rước dâu hôm 9 tháng 4 (AP)

Tuy vậy, “dự án” đó đã bị virus Covid-19 giáng một đòn choáng váng, do chính phủ Iraq đã ra lệnh giới nghiêm từ tháng trước, và cấm các cuộc tụ họp công cộng lớn, đóng cửa cả các sảnh cưới,…

Đám cưới của  Ahmed Khaled al-Kaabi và Ruqaya Rahim chỉ được phép tổ chức với sáu người dự, do lệnh giới nghiêm vì Covid-19 (AP Photo).

Thành phố Najaf luôn thu hút những người hành hương tới các đền thờ Hồi giáo dòng Shia. Tuy vậy, kể từ khi có lệnh hạn chế đi lại, đã có khoảng 2.000 người Iran bị “mắc kẹt” ở Najaf. Đặc biệt, Najaf là một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nhất của đại dịch Covid-19, với hơn 20% tổng số ca nhiễm virus corona ở Iraq. 

Mặc dù vậy, al-Kaabi không muốn hoãn đám cưới. Anh ta đã “cậy nhờ” lực lượng an ninh địa phương giúp mình. Họ đồng ý cấp xe cảnh sát cho chú rể, kèm theo… âm nhạc rình rang, cho việc “rước nàng về dinh” giữa lệnh giới nghiêm.

Ahmed Khaled al-Kaabi và cô dâu Ruqaya Rahim ngồi trong đám cưới của họ ở thành phố Najaf, miền Nam Iraq (AP Photo).

Hôm thứ năm 9-4, xe cảnh sát đã chở nàng dâu Ruqaya Rahim về nhà chồng. Ahmed Khaled al-Kaabi và hôn thê Ruqaya Rahim đã tổ chức một lễ cưới nhỏ, chỉ có sáu người dự.

Dĩ nhiên, cô dâu chẳng hề mong đợi đám cưới của mình sẽ diễn ra như vậy: chằng có… tiệc lớn, cũng chẳng thể tới đền thờ Hồi giáo cầu nguyện và gặp vị giáo sĩ làm chủ hôn. Cô-Vít ơi là Cô-Vít!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29