Tin ...Tức Cười

Ricasso, họa sĩ chó tài ba vẫn chưa tìm được chủ

Lý Trang (theo Insider)

Đăng lúc 20:00 | 19/12/2019

Chú chó sục Staffordshire 6 năm tuổi tại Virginia, Mỹ, vẫn đang tìm người nhận về nuôi, bất kể tài năng không đợi… giống. Tranh của chú bán sạch trong vòng một giờ, được những... 4000 đôla Mỹ.

Tại buổi đấu giá của Hiệp hội vì sức khỏe động vật Alexandria, tiểu bang Virginia (Mỹ), tranh của Ricasso, biệt danh của chàng chó Rico ghép với tên danh họa Picasso, đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

20 tác phẩm vẽ bằng đuôi đã được bán hết trong chưa đầy một giờ, trong đó một bức tận… 600 đôla. 20 tác phẩm này được hoàn thành trong suốt mùa thu.

Một tác phẩm tên gọi “Blue Monday” (chắn chắn không phải cái tên do Ricasso ta chọn) cho thấy một sự phá bỏ cấu trúc khái niệm “chó ngoan” và “buộc chúng ta đặt lại câu hỏi ai mới là “kẻ” ngoan trong mối quan hệ giữa chó và loài người.”

Số tiền thu được từ tài năng vẫy đuôi của Ricasso sẽ dùng vào việc săn sóc các chú cún con khác tại trung tâm săn sóc động vật. Tuy nhiên, chính Ricasso nhà ta vẫn chưa được ai… rước về.

Dù vậy, một mạnh thường quân hào phóng đã đứng ra trả hết tiền nuôi dưỡng chú.

Rõ ràng là nghệ sĩ, dù giống loài gì, cũng trót kiếp… cô đơn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29