Tin ...Tức Cười

Quên cách ly, ông già Noel biến viện dưỡng lão thành ổ dịch COVID

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:10 | 15/12/2020

Không chỉ mang theo quà từ Bắc cực, ông già Noel còn 'tặng' luôn cả virus COVID-19 cho 75 người trong viện dưỡng lão ở Bỉ chỉ vì bất cẩn không chịu cách ly.

Mới đây trong một bữa tiệc cuối năm ở viện dưỡng lão Hemelrijck, Bỉ - nơi có khoảng 150 người cao tuổi, các cựu chiến binh lão thành sinh sống. Họ đã mời ông già Noel đến để tặng quà cho các cụ, để những người già ở đây cảm thấy ấm áp dịp Giáng sinh về. 

Viện dưỡng lão Hemelrijck, Bỉ

Nhưng ngoài dự kiến, ông già Noel này bên cạnh những món quà Noel truyền thống thì còn mang theo cả virus corona đến biến nhà dưỡng lão trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm.

Daily Mail cho biết, ông già Noel (do một vị cha xứ địa phương hóa trang thành) được phát hiện dương tính với COVID-19 chỉ 3 ngày sau khi đến thăm viện dưỡng lão Hemelrijick. 

Hình ảnh giao lưu của ông già Noel và những người cao tuổi tại Viện dưỡng lão

Tá hỏa với thông tin gây sốc này, toàn bộ thành viên trong viện dưỡng lão đã được xét nghiệm và phát hiện 61 cụ và 14 nhân viên trong viện cũng bị xác nhận dương tính. Giới chức Bỉ khoanh vùng cách ly ổ dịch mới tại nước này.

Chính quyền của Bỉ  đã gọi viện dưỡng lão này là “một tổ chức hoàn toàn vô trách nhiệm” trong khi một phát ngôn viên của Armonea, công ty quản lý viện dưỡng lão Hemelrijick vẫn có vẻ rất tích cực khi cho biết: “Nhóm nghiên cứu rất sốc trước những gì đã xảy ra, nhưng điều đó cũng khiến họ có động lực để loại bỏ virus một lần nữa”. 

Từ các bức ảnh chụp lại cho thấy, không phải tất cả mọi người đều tuân thủ quy tắc phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, xịt khuẩn, đứng cách nhau 2m...

Tuy nhiên, Marc Van Ranst - nhà virus học hàng đầu của Bỉ đã bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng lây lan virus của ông già Noel: “Ngay cả đối với một người siêu lây lan, thì con số 75 người cũng là quá nhiều. Để ông già Noel đến thăm trong đại dịch là một 'ý tưởng ngu ngốc.'” 

Bỉ đang là có quốc gia có tỉ lệ tử vong do COVID-19 hàng đầu thế giới. Trong những ngày gần đây, nước này ghi nhận sự gia tăng số ca nhiễm hàng ngày, 2.762 ca vào thứ bảy và 4.978 ca khác vào chủ nhật vừa rồi. 

COVID-19 được biết là một một căn bệnh đặc biệt nguy hiểm cho người già. Viện dưỡng lão Hemelrijick trên đang đứng trước nguy cơ giải thể vì sự việc vừa qua. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười