Tin ...Tức Cười

Quan chức xin lỗi dân vì để cho năm 2020 đầy khó khăn dài thêm... 1 giờ!

MINH KHÔI

Đăng lúc 11:42 | 26/10/2020

Iselin Nybo - Bộ trưởng chịu trách nhiệm về thời gian của Na Uy - đã xin lỗi dân, vì phải chỉnh thời gian năm 2020 - vốn là một năm đầy vất vả - dài hơn 1 giờ nữa.

Ai mà muốn năm 2020 đầy vất vả này dài thêm một giây nào chứ! (Ảnh minh họa)

Iselin Nybo - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp - người đồng thời chịu trách nhiệm về điều chỉnh Qui ước giờ mùa hè (Daylight Saving Time) cho biết: Đồng hồ ở Na Uy sẽ lùi lại 1 giờ để phù hợp với sự thay đổi giờ truyền thống.

 “Với tư cách là bộ trưởng phụ trách thời gian, tôi thực sự rất tiếc rằng năm 2020 sẽ kéo dài thêm 1 giờ. Đây là năm rất khó khăn đối với nhiều người”, Bộ trưởng Nybo nói với hãng thông tấn Na Uy.

Rõ ràng với những sự kiện đã diễn ra từ đâu năm đến giờ, không ít người muốn năm 2020 qua đi càng sớm càng tốt.

Cô khuyến khích người dân nhìn khía cạnh “tươi sáng hơn” trước sự thay đổi về thời gian.

“Lùi đồng hồ lại đồng nghĩa với khi ta thức dậy thì mặt trời đã lên cao hơn một chút, chúng ta sẽ thấy buổi sáng tươi sáng hơn mọi khi”, Bộ trưởng Nybo nói đầy lạc quan.

Qui ước giờ mùa hè là qui ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian so với giờ tiêu chuẩn, tại một số địa phương của một số quốc gia, vào một giai đoạn trong năm.

Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu vào năm 2019 để ủng hộ đề xuất loại bỏ việc điều chỉnh Qui ước giờ mùa hè 2 lần trong 1 năm như hiện nay. Đề xuất này chưa được Hội đồng châu Âu phê chuẩn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười