Tin ...Tức Cười

Quả bóng xuất hiện từ hư vô, chứng minh chúng ta đang sống trong ma trận?

LAP (st)

Đăng lúc 13:23 | 16/09/2020

Tài khoản Twitter có tên AquiLoMire đã đăng một video gây kinh ngạc cộng đồng mạng, một quả bóng xuất hiện đột ngột trong clip em bé chơi đùa cùng đàn chó.

Có nhiều lời giải thích cho clip ngắn hơn 10 giây này, các fan phim The Matrix thì luôn nghiêng về giả thiết "trục trặc trong ma trận" (y như trong bộ phim).

Đoạn video vui vẻ ghi lại cảnh cậu bé mặc áo liền quần, đang đuổi theo mấy chú chó trong một lối đi hẹp. Người quay video dường như đứng ngay sau bé. Ở giây thứ tư của clip, mọi thứ bắt đầu trở nên kỳ lạ khi một trái bóng sọc xanh, đỏ đột nhiên xuất hiện trong khung cảnh. Nó có kích thước bằng một quả bóng chuyền hoặc quả bóng đá, ban đầu nó quay nhẹ trước khi đứng im bên cạnh bức tường rào.
Do vận tốc chậm, nên rõ ràng quả bóng không rơi hoặc lăn từ đâu đó vào khung hình. Với tất cả chuyển động của những chú chó khác nhau, nếu trái banh luôn ở đó chắc chắn một trong số chúng sẽ vấp phải banh.

Có thể quả bóng đã bị che khuất?
Phản ứng của đứa trẻ có vẻ là sự ngạc nhiên thực sự khi quả bóng xuất hiện, cậu bé nhanh chóng thực hiện động tác quay người lại để xem kỹ hơn "vật thể lạ".
Măt khác, có một số chướng ngại vật có thể cản trở tầm nhìn của quả bóng. Nhưng bạn càng xem video ở chế độ chuyển động chậm, tạm dừng từng chút một, điều đó càng trở nên khó giải thích.

Một số người dùng Twitter đã cố gắng đưa ra lời giải thích
Theo nhận xét từ Eddie Aranda, quả bóng đã "di chuyển theo cùng một hướng khoảng 1 mét phía trước cậu bé khi cậu ấy chạy, bị cơ thể cậu ấy chặn tầm nhìn".
Người này nói thêm rằng một trong những con chó "nhìn vào quả bóng khi nó lăn qua".
Tuy nhiên, một tài khoản khác phản bác: "Đứa trẻ đang chạy khắp nơi và sau đó bất ngờ xuất hiện quả bóng, chính đứa bé cũng bối rối như vậy".

Có lẽ câu trả lời tốt nhất (và thành thật mà nói, đó là điều mà tất cả fan The Matrix muốn tin), là đã có một "trục trặc trong ma trận" nhất thời.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02
   Tuyết phủ trắng Sahara

    Tuyết phủ trắng Sahara

    Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

    18/01/2021 15:35