Tin ...Tức Cười

Phóng hỏa đốt trụi nhà sau ly hôn vì không muốn chia tài sản

Lệ Lệ

Đăng lúc 19:05 | 26/06/2021

Vì không muốn chia đôi bất cứ thứ tài sản nào sau ly hôn, cụ ông 75 tuổi chán nản uống rượu rồi cầm đèn khò đốt trụi căn nhà đã sống trong hơn 20 năm.

Cụ ông John McCorry và bà Hilary quyết định ly hôn sau 30 năm sống chung. Mặc dù đã ở tuổi thất thập, con cháu đuề huề nhưng cảm thấy không hạnh phúc, những năm qua chịu đựng thế là quá đủ và muốn phần đời còn lại sống trong yên bình, cả hai cụ quyết định đường ai nấy đi. 

Tài sản chung của hai cụ ngoài các khoản tiền trong ngân hàng còn có một ngôi nhà ở làng Kennford, quậnTeignbridge của Devon, Anh. Đây là ngôi nhà mà cả gia đình cụ đã mua và sống cùng nhau 20 năm qua. 

Ngôi nhà bị thiêu rụi - Ảnh: tòa án Exeter Crown

Theo phán quyết của tòa án, ngôi nhà sẽ được bán và số tiền được chia đôi cho cả ông và bà. Tuy nhiên, chỉ ba ngày trước khi chính thức bán nhà, vào ngày 17-6-2020, cụ John McCorry đã cầm đèn khò và đốt trụi căn nhà được định giá lên tới 763.000 USD.  

Sau đó, cụ ngồi trên ghế bên ngoài ngôi nhà, bình thản nhấm nháp nốt những giọt rượu whisky trong lúc ngọn lửa càng lúc càng lan rộng. Khi những người hàng xóm tá hỏa chạy sang và gọi cứu hộ, cụ vẫn ngồi đó, ung dung nói rằng: “Có gì mà phải căng! Tôi đang xem nó bốc cháy thôi mà!”. 

Theo bà Hilary, cụ McCorry không hài lòng về cuộc hôn nhân nhưng cũng không muốn ly hôn. Các phán quyết của tòa liên quan phân chia tài sản cũng không khiến ông cụ vui vẻ. Trước đó, cụ McCorry đã ngăn cản vợ mình dọn đồ đạc và tài sản không được bảo hiểm ra khỏi nhà nhưng không thành. 

Quá chán nản và bực tức, cụ uống rượu và đốt trụi luôn cả ngôi nhà lẫn đồ đạc bên trong. Mặc dù ban đầu được định giá tới 763.000 USD nhưng sau khi đốt nhà, do hư hại nặng và phải sửa chữa nhiều nên giá chỉ còn 444.000 USD.

Không chỉ thế, cụ McCorry cũng đối mặt thêm vài phiên tòa khác vì hành động phá hoại của mình. 

“Tôi không muốn ly hôn, không muốn dọn ra khỏi nhà. Bà ấy muốn ly hôn còn tôi thì không. Ly hôn rồi bà ấy sống với con cháu. Nhà thì sẽ bán, tôi biết đi đâu về đâu?”, cụ McCorry phân trần trước tòa. 

Cụ McCorry cũng cho biết bản thân đã rất tức giận và khó chịu khi vợ liên tục đòi ly hôn. Cụ lo ngại không biết đến bao giờ mới nhận được tiền bán nhà và không biết sống ở đâu trong quãng thời gian đó. 

Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ mọi lời bào chữa của cụ McCorry. Do nhiều lý do liên quan sức khỏe, tuổi tác và dấu hiệu trầm cảm, các phiên tòa được lùi lại và cụ McCorry được phép tại ngoại cho đến tháng 8 tới đây. 

Theo thẩm phán Keith Cutler, tại phiên điều trần ở Tòa án Exeter Crown, ông cụ này rất có thể bị kết tội phá hoại tài sản, gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư xung quanh và phải chịu án tù. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười