Tin ...Tức Cười

“Phơi măng dưới nóng”, hay trào lưu sức khỏe "nóng" chưa từng thấy

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 17:11 | 02/12/2019

Hết khi này tới lúc khác, “trên mạng” lại xuất hiện một trào lưu sức khỏe… gây hại sức khỏe. Phơi măng dưới nóng, hay phơi mông dưới nắng mỗi tuần chỉ vài phút hiện đang là trào lưu “hot” nhất, theo nghĩa đen và bóng, do một tài khoản Instagram Metaphysical Megan Whitson khởi xướng.

Một tài khoản Instagram ra_of_earth, nguồn cảm hứng cho Megan, tuyên bố chỉ 30 giây mỗi ngày phơi nắng là tương đương với nửa ngày mặc quần áo – có thể tạm hình dung đây là độ nóng của trời Tây. Chưa kể tiếp theo đó là bài tập thể dục thờ thần mặt trời trích từ quyển sách của tác giả Stephen T. Chang, “giúp giữ cho khu vực này khỏe mạnh và sạch khuẩn” – tên tài khoản, Ra, lấy từ tên thần Ra, thần mặt trời của thần thoại Ai Cập.

Từ những người truyền cảm hứng, họ trở thành những người truyền cảm… nắng. Những tuyên bố xanh rờn này đã đẩy trào lưu kỳ quặc này lên tới nóc bởi những lượt chia sẻ và.. bắt chước theo, kể cả để giễu cợt, cho dù nhiều chuyên gia cảnh báo nguy hiểm của việc làm này, nhất là khi vùng đáy chậu, nằm ở đáy… xương chậu, vô cùng nhạy cảm. 

Diễn viên Hollywood Shylene Woodly, người thực hiện theo phương pháp này, cho rằng đây là cách mà chị nhận về vitamin D vào những tháng mùa đông. Ngược lại, Josh Brolin, thủ vai Thanos trong Endgame, đã thử và giãi bày những ưu và nhược của màn phơi nắng này: “Cái chỗ của tôi nóng khét, và giờ thay vì đi mua sắm với vợ con tôi phải nằm nhà chườm đá và bôi kem với nha đam vào vết phỏng. Tôi cóc biết cái thứ ngu si nào bày ra cái trò ngu đần này.”

16000 người theo dõi trên Instagram của Meagan từ một tháng nay đã liên tục thưởng thức những bức ảnh tự chụp cô đang phơi nắng trong tư thế vô cùng… bất chấp. Chưa kể, cách làm này, theo Meagan, xuất phát từ Đạo giáo cổ xưa, cho rằng vùng hội âm (huì yin) là nơi năng lượng xuất nhập cơ thể. Những ai nằm ngoài 16000 follower của Meagan, khỏi phải nói, được dịp tận hưởng những tràng cười cực kỳ khoái trá. 

Tuy nhiên, Meagan vẫn dịu dàng và từ tốn trả lời cô ngạc nhiên vì sao thực hành này lại trở thành một trào lưu – là người chữa lành bằng và tin vào năng lượng, cô thật lòng… nghĩ như vậy, trong môi trường sống xa lánh tất cả mọi người giữa công viên quốc gia Joshua Tree.

Hãy sử dụng Internet khôn ngoan, và hãy luôn tin tưởng vào bác sĩ và những nhà chuyên môn khi có thể. Và khi khoa học không thể chứng minh, hãy tin tưởng vào phán đoán của bản thân, trước khi đem chính cơ thể mình ra làm vật thí nghiệm. 

Hoặc hãy nhớ lại, khi ta còn bé, chưa được 01 tháng tuổi và cần phải phơi… phóng xạ mỗi ngày, tức ánh nắng mặt trời.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29