Tin ...Tức Cười

Phó chủ tịch xã 'nhà bao việc' còn phải đi thi tốt nghiệp

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:24 | 10/08/2020

Các em thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) "hết hồn" khi có một tiền bối tuổi 40 vào phòng thi ứng thí.

Ngày 8-8 khi tất cả thí sinh học lớp 12 trên toàn quốc tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thì ông Nguyễn Thanh Hòa (40 tuổi, phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cũng lều chõng lên đường vào phòng thi ứng thí.

Các em thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phú Quốc "hết hồn" khi có một tiền bối tuổi 40 vào phòng thi. Sự việc này nhanh chóng được báo với lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang. 

Ông Mai Văn Huỳnh - bí thư, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - xác nhận ông Nguyễn Thanh Hòa có tên trong danh sách niêm yết và thi cùng phòng với 23 thí sinh có độ tuổi từ 18-19.

Điều vi diệu hơn là chưa có bằng THPT, ông Hòa vẫn tích cực tham gia một lớp đại học báo chí tại tỉnh Kiên Giang. Theo quyết định 04/2004/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn phó chủ tịch UBND cấp xã phải có trình độ tốt nghiệp THPT.

Ông Hòa giải bày rằng mình chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành quân sự và cho biết chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên lần này phải đi thi. Thiệt là vi diệu:

"Đi thi cho biết đó đây

Muốn bằng đại học? Có ngay ấy mà!"


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười