Tin ...Tức Cười

Only Human: font chữ sáng tạo "riêng của con người"

Kây Pi (theo Creativeboom)

Đăng lúc 20:30 | 27/02/2020

Nghệ sĩ graffiti Ben Eine, sống tại London, đã hợp tác với anh em nhà Hownosm, New York, để cho ra đời một font chữ mới tên gọi Spirit như một khám phá thế nào là một con người

Ra đời tại xưởng hợp tác OurTypes, phiên bản giới hạn Only Human (Riêng của con người) cho thấy một phong cách thể hiện mới mẻ trên các ký tự Alphabet mang hình dáng, đặc điểm của con người. 

Sinh ra tại Tây Ban Nha, anh em song sinh Raoul, tức How, và Davide Perré, Nosm, đã sang New York định cư từ năm 1999. Cùng nhau, cả hai đã sáng tác tranh tường cỡ lớn cực kỳ đặc sắc trên 70 quốc gia từ những năm 90.

How và Nosm cho biết: “Giải thích vì sao chúng tôi không có nhiều bản in trong suốt sự nghiệp 30 năm, là vì chúng tôi muốn mỗi tác phẩm ra đời phải khác biệt với tác phẩm trước. 

Bản in đầu tiên của chúng là với Papermonster của Faile, dựa trên một bức tranh mà Tony Goldman đã mua. Bản in thứ hai là chùm độc bản thực hiện với nhà in Pace uy tín tại New York.”

“Do đó khi OurTypes và Ben Eine ngỏ lời hợp tác, chúng tôi rất thích ý tưởng hòa trộn các ký tự với phong cách graffiti của hai chúng tôi nhằm tạo ra một font chữ hoàn toàn mới. 

Đó là một concept độc nhất vô nhị mà chúng tôi chưa từng thấy ở đâu khác. Với bản in này, bạn sẽ có một phần lịch sử sáng tác graffiti cũng như một phần những khám phá các giới hạn mỹ thuật hiện tại của hai chúng tôi.”

Ben Eine nói thêm: “Như nhiều nghệ sĩ đường phố khác, anh em Hownosm có phông sáng tác graffiti vững chắc, vốn chính là một hình thái thuật xếp chữ. Tôi vinh dự được trở thành một phần trong quá trình sáng tạo cùng với cả hai.” 

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười