Tin ...Tức Cười

Ông già Noel cưỡi voi phát khẩu trang cho trẻ em Thái Lan

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:00 | 24/12/2020

Thay vì cưỡi tuần lộc, Thái Lan đã cho ông già Noel cưỡi voi, tận dụng chiếc vòi dài của chúng phát khẩu trang cho trẻ em nhằm giữ an toàn mùa dịch.

Ngày 23-12, các ông già Noel ở Thái Lan đã cho xe trượt tuyết và tuần lộc nghỉ ngơi và cưỡi voi trong chuyến thăm Giáng sinh đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức về mối đe dọa của COVID-19.

Cách phát quà Giáng sinh thời Covid-19 của ông già Noel

Ông già Noel râu tóc bạc phơ ngồi trên lưng chú voi khổng lồ nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang phát “quà” là những chiếc khẩu trang cho học sinh, người đi đường ở tỉnh miền Trung Thái Lan.

"Họ rất hài hước và trông thật đáng yêu", học sinh tiểu học Laksaporn Loetpiriyakamol nhận xét về ông già Noel đặc biệt này. 

Ông già Noel và những chú voi được mặc trang phục đậm chất Giáng sinh
Chú voi cũng được đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn mùa dịch

Sử dụng voi để phát quà Giáng sinh ở trường học không phải hiếm ở nước này. Trong hai thập kỷ qua, "Ông già Noel" thường cưỡi voi tặng quà như kẹo và đồ chơi bằng cách sử dụng chiếc vòi của chúng. 

Năm nay, thay vì quà như mọi năm, trên vòi những chú voi này lại là giỏ đầy khẩu trang. 

Những chiếc giỏ đựng đầy khẩu trang được các chú voi dùng vòi của mình giữ 

Itthi Pankhawlamai, người quản lý một công viên voi địa phương cho biết: "Bốn con voi này muốn đại diện cho ông già Noel Thái Lan để khuyến khích mọi người đeo khẩu trang, rửa tay và làm theo hướng dẫn của chính phủ.

"Tôi hơi phấn khích và buồn vì những con voi không thể vào trường", Pacharamon Sukphiromsanti, 12 tuổi đang bước ra chào những con voi ở cổng trường.

Các trẻ nhỏ háo hức nhận món quà Giáng sinh đặc biệt này

Các nhà chức trách Thái Lan đang kêu gọi người dân thận trọng hơn sau khi dịch bệnh tồi tệ nhất được xác nhận thêm vào cuối tuần qua với hơn 1.000 ca tại một trung tâm hải sản gần thủ đô Bangkok. 

Với các trường hợp kể từ khi được phát hiện ở đất nước triệu voi đã có khoảng một phần tư số tỉnh trên cả nước xác nhận có các ca dương tính với Covid-19.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười