Tin ...Tức Cười

Ông chồng bị chỉ trích ‘vô đạo đức’ vì khoe hóa đơn dài như tờ sớ

Minh Hải

Đăng lúc 11:00 | 12/01/2021

Mua nhiều hàng trong siêu thị là việc bình thường những năm trước đây, nhưng trong giai đoạn đại dịch thì việc mua nhiều đồ lại trở thành vô duyên.

Người không may trở thành kẻ vô duyên này là một ông chồng người Anh có tài khoản TikTok là @jayandemalou. Mọi chuyện bắt đầu khi Jay tạo một video khoe hóa đơn mua sắm dài như một tờ sớ của vợ chồng mình sau khi đi siêu thị về. 

Hóa đơn dài như ...năm 2020 của một gia đình người Anh - Ảnh: jayandemalou

“Đây là kết quả sau khi vợ tôi nói cô ấy muốn có một siêu thị kín trong nhà”, Jay bắt đầu vào video. Sau đó người xem có thể thấy tờ hóa đơn với đủ các mặt hàng thiết yếu cho sinh hoạt của một gia đình như thực phẩm, quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, đồ ăn vặt...

Video này nhanh chóng được chia sẻ và thu tới 2,3 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok. Tuy nhiên, dù Jay gọi đây là video hài hước nhưng anh đã nhận lại sự chỉ trích lớn khắp nơi trên thế giới. 

Nhiều người gọi Jay là kẻ ích kỷ, thậm chí là vô đạo đức khi tham lam khuân hết đồ đạc ở siêu thị về nhà. Trong khi rất nhiều người khác không có khả năng ra ngoài mua sắm hoặc đến được thì các mặt hàng cũng trở nên khan hiếm. 

 “Anh ta thật may mắn vì có khả năng chi trả lúc này nhưng cũng thật thiếu đạo đức khi những người như anh ta đã “khoắng sạch cả siêu thị, không nghĩ đến những người khác”, “Ích kỷ, tồi tệ, không nghĩ đến người khác trong đại dịch”, các tài khoản bình luận. 

 Jay giải thích đơn giản rằng gia đình anh cũng mắc kẹt trong nhà và số hàng hóa đó chỉ đủ dùng trong 4-5 ngày. Anh cũng đã hạn chế đi siêu thị, lựa chọn mua sắm ở các cửa hàng nông sản địa phương kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay. Mặc dù vậy, Jay vẫn đang bị cộng đồng dân cư, đặc biệt là người dân Anh chỉ trích. 

 Anh là một trong những quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới. Tính đến nay đã có 3,02 triệu ca mắc, hơn 80 người trong số đó đã tử vong.

Chính phủ Anh vẫn đang áp dụng các quy tắc giãn cách xã hội đồng thời cố gắng tìm cách khống chế đại dịch.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười