Tin ...Tức Cười

Ở thị trấn mà hầu hết mọi người sống cùng một tòa nhà

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 08:15 | 04/05/2021

Không mấy người biết tại Mỹ có một thị trấn rất đặc biệt, nơi mà ở đó hầu hết mọi người đều sống chung trong một tòa nhà.

Tài khoản tên Messy.nessy của chị Janessa có 169,8 ngàn người theo dõi trên mạng xã hội TikTok vừa chia sẻ những video thú vị về thị trấn nhỏ có tên Whittier ở bang Alaska của Mỹ.

Thị trấn được thành lập vào những năm 1940 với dân số khoảng 318 người. Điều đặc biệt là hầu hết người dân đều sống chung trong một tòa nhà 14 tầng có tên Begich Towers.

Chị Janessa chụp ảnh trước tòa nhà đặc biệt ở thị trấn nhỏ Whittier của chị, nơi hầu như mọi cư dân cùng sinh sống ở đó - Ảnh: TIKTOK/MESSY.NESSY

Trên thực tế tòa nhà này trước đây là một doanh trại quân đội, trong đó có một trung tâm y tế, một đồn cảnh sát, một cửa hàng và một nhà thờ. 

Ngoài tòa nhà 14 tầng, khoảng năm cư dân nữa của thị trấn Whittier sống trong một tòa nhà khác tên là Manor, nhỏ hơn nhiều so với tòa Begich Towers. 

Chị Janessa - chủ tài khoản Messy.nessy - là một cư dân của Whittier, mới đây chia sẻ một loạt video trên mạng xã hội TikTok, cho thấy cuộc sống tại một địa điểm tương đối biệt lập này đang diễn ra như thế nào. 

Trong video đó, người xem có thể nghe thấy một giọng nói giới thiệu về Whittier: “Có một thị trấn mà ở đó mọi người sống chung trong cùng một tòa nhà”. Sau đó chị Janessa nói xen vào: “Vâng, và tôi hiện đang sống trong tòa nhà đó.

Chị Janessa - một trong 318 cư dân tại thị trấn đặc biệt Whittier của bang Alaska ở Mỹ - 

Ảnh: TIKTOK/MESSY.NESSY

“Trong tòa nhà này có một bưu điện, một nhà thờ, một cửa hàng và một tòa nhà văn phòng. Ở bên dưới tòa nhà, chúng tôi có một đường hầm chạy từ tòa nhà này tới ngôi trường ở phía bên kia đường. Hiện có 318 người đang sống ở đây quanh năm”, chị Janessa tiếp.  

Khi nói về việc vì sao cả thị trấn lại quyết định sống chung với nhau như vậy, chị Janessa giải thích vì mọi người không có nhiều lựa chọn. 

“Whittier được thành lập vào khoảng những năm 1940. Nó được xây dựng vào khoảng xảy ra Thế chiến 2 và đó là một boongke quân sự”, chị Janessa nói.

“Sau Thế chiến 2 nhiều người đã rời đi, nhưng chúng tôi vẫn còn số dân khá lớn cho tới trận động đất năm 1964”, chị tiếp.

Janessa giải thích thêm: “Whittier bị tổn thất nặng nề sau trận động đất đó, vậy nên nhiều người đã đi. Không có nhiều nhà ở đây vì bạn không thể mua đất xây nhà, hầu hết đất đều thuộc sở hữu của ngành đường sắt. Đó là lý do vì sao mọi người đều sống chung trong một tòa nhà, vì bạn không thể mua đất để xây nhà”.

Cũng theo chị Janessa mặc dù hầu hết mọi người dân ở đây đều sở hữu một căn hộ, nhưng hàng tháng họ vẫn phải trả tiền các dịch vụ như điện, nước và một số dịch vụ sinh hoạt khác.

Không chỉ gặp khó về nhà cửa, các cư dân ở thành phố nhỏ bé này còn gặp khó trong chuyện tìm kiếm “một nửa”. 

Cho biết tại Whittier chỉ có khoảng 20 người trong độ tuổi như mình, chị Janessa nói: “Không ai thực sự hò hẹn với ai ở đây cả vì tất cả chúng tôi lớn lên với nhau nên chuyện hò hẹn đó thật kỳ quái”.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười