JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Nước tiểu bò: liều thuốc tiên chữa virus corona?

Có vẻ như những phương pháp ngăn ngừa virus corona như rửa tay và đeo khẩu trang đang bị lép vế trước một liệu pháp độc nhất vô nhị của một nhóm người theo đạo Hindu...

Vào thứ bảy, nhóm người này đã tổ chức một bữa tiệc uống nước tiểu của bò cái bởi họ tin rằng điều đó sẽ giúp họ... tránh được virus corona. 

Cũng giống như nhiều người theo đạo Hindu coi bò cái là linh vật, những người uống nước tiểu bò này tin rằng nó có “phép thần thông” chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đáng nói là các chuyên gia đã nhiều lần khẳng định rằng nước tiểu bò cái không chữa được các bệnh như ung thư và cũng không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể ngăn ngừa virus corona.

“Bữa tiệc” này được tổ chức bởi một nhóm có tên gọi là Akhil Bharat Hindu Mahasabha  (tạm dịch: Hội Hindu giáo toàn Ấn Độ), tại trụ sở của mình ở thủ đô ‎New Delhi‎ với sự tham dự của 200 người. Ban tổ chức “bữa tiệc” này cũng hy vọng sẽ tổ chức các sự kiện tương tự ở những vùng khác trên đất nước Ấn Độ. 

“Chúng tôi đã uống nước tiểu bò  và tắm trong phân bò đã được 21 năm. Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình cần phải sử dụng thuốc tây”, Om Prakash, một người tham dự bữa tiệc cho biết.

Chakrapani Maharaj, người đứng đầu tổ chức trên, chụp ảnh khi ông đặt một chiếc thìa chứa đầy nước tiểu bò gần bức tranh biếm họa virus corona.

Các nhà lãnh đạo theo đạo Hindu thuộc đảng của Thủ tướng Narendra Modi đã ủng hộ việc sử dụng nước tiểu bò như là thuốc và cũng là một phương thuốc chữa ung thư.

Tiễn corona thăng thiên bằng nước tiểu bò  (Nguồn: CNBS TV18)

Hồi đầu tháng này, một nhà lãnh đạo từ bang Assam ở phía Đông bắc Ấn Độ, đã khẳng định với những nhà lập pháp tiểu bang trong một phiên họp toàn thể rằng nước tiểu bò và phân bò có thể được sử dụng để điều trị virus corona.

Phương pháp trên ra đời trong bối cảnh các nhà khoa học đang đau đầu tìm ra phương pháp chữa trị và các chính phủ trên khắp thế giới đang đấu tranh để kiểm soát sự lây lan của đại dịch với hơn 138000 ca nhiễm và hơn 5000 người chết.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

1 giờ trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

5 giờ trước
Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Không ít người Anh đã xúi… người khác đốt các cột phát sóng 5G, vì cho rằng virus corona chủng mới (Covid-19) đang… lướt sóng 5G để tìm các nạn nhân. Một thuyết âm mưu rất vô căn cứ, vậy mà cuối tuần rồi đã có ba cột 5G bị đốt bên Xứ Sương Mù…

12 giờ trước