Tin ...Tức Cười

Nữ quản ngục bị tống giam vì lỡ yêu phạm nhân nguy hiểm

Minh Hải

Đăng lúc 14:42 | 16/04/2021

Sau một lần kiểm tra sức khỏe, nhân viên y tế phát hiện nữ quản ngục xăm số điện thoại của tên phạm nhân nguy hiểm nhất nhà tù lên cơ thể.

Điều này khiến nữ quản ngục bị kết án 10 tháng tù.

Giám đốc nhà tù Full Sutton gọi đây là “mối tình oan trái”. Tình yêu không có lỗi, lỗi là bởi nàng là quản ngục còn chàng là tù nhân. Theo quy định luật pháp Anh thì điều này không được phép xảy ra.  

Scarlett Aldrich là một nữ quản ngục trẻ tuổi và xinh đẹp. Tương lai có vẻ như rất thuận với cô gái trẻ chỉ mới 22 tuổi này khi có mẹ và dượng đều là cảnh sát. Tuy nhiên, nội quy của ngành cùng những điều luật nghiêm khắc đã không ngăn nổi trái tim của cô gái trẻ. 

Trong quá trình làm quản ngục tại nhà tù Full Sutton – một nơi được bảo mật gần như tuyệt đối để giam giữ những tên tù nhân là nam giới nguy hiểm nhất – Aldrich rơi vào lưới tình của một trong những cướp có vũ trang điển trai. 

Scarlett Aldrich là một nữ quản ngục trẻ tuổi và xinh đẹp - Ảnh: Ben Lack

Mối quan hệ lén lút chỉ bại lộ sau một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhân viên y tế phát hiện cô gái này xăm một dãy số điện thoại của tên tù nhân nguy hiểm tên Jones lên đùi mình. Các cuộc điều tra sau đó cho thấy Aldrich còn thường xuyên viết thư tình cho gã ta, thậm chí mua cho gã này điện thoai và thẻ sim.

Cô đã bị nghi ngờ từ cuối năm 2019 do dành rất nhiều thời gian bên cạnh các tên tù nhân, đặc biệt với gã Jones. Thông thường mỗi ngày làm việc Aldrich sẽ dành một tiếng đồng hồ để trò chuyện với Jones bất chấp sự cảnh báo của đồng nghiệp. 

Sự việc nghiêm trọng hơn khi gã này đề nghị Aldrich đưa cho đồng bọn của hắn một khoản tiền. Số tiền sẽ được kẻ bí mật kia đến lấy trực tiếp tại nhà Aldrich. Tuy nhiên, hành vi này chưa thực hiện được thì mối quan hệ tình ái bị vỡ lở.

Aldrich bị đưa ra tòa và nhận án 10 tháng tù. Tội danh mà theo Thẩm phán John Thackray QC của Tòa án Hull Crown thì “rất nguy hiểm đối với một quản ngục tại nơi được đánh giá là có an ninh cao”. 

“Cô ấy đã được đào tạo về những nguy hiểm rõ ràng khi phát triển mối quan hệ thân thiết với các tù nhân nhưng lại làm ngược lại. Nảy sinh mối quan hệ với một tù nhân đang thụ án vì tội cướp tài sản có vũ khí thì chẳng khác nào tạo điều kiện để tên này có cơ hội biến mình thành con tin”, thẩm phán John Thackray QC nói.

Mặc dù Aldrich chỉ đưa cho tù nhân một chiếc điện thoại và thẻ sim để giữ liên lạc với cô ta và chưa có hành vi phạm tội nào khác nhưng hành động này đã đặt sự an toàn và an ninh của nhà tù vào tình trạng nguy hiểm. 

Một nhà tù an ninh cao đến mấy nhưng khi bên trong các tù nhân được sử dụng điện thoại thì sự an toàn đó bị phá vỡ ngay. Bởi chỉ cần một chiếc điện thoại, các tù nhân khét tiếng có thể điều hành mọi thứ ở bên ngoài, gây rối cho các cuộc điều tra khác. Đồng thời, ổn định trật tự trong tù cũng không thể duy trì do có sự phân cấp về quyền lực. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Trong một đoạn video do máy bay không người lái (drone) bất ngờ ghi được, hai chú cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đang "ôm nhau" bằng những chiếc vây của chúng.

    12/05/2021 16:11