Tin ...Tức Cười

Nữ lao công vùng lên mắng sếp sau 35 năm chịu đựng

Minh Hải

Đăng lúc 14:20 | 05/05/2021

Chịu đựng sự khó tính đến vô lý của cấp trên trong suốt 35 năm ròng, vào ngày cuối cùng làm việc, một nữ lao công đã vùng lên để lại cho sếp một bức thư "sốc tận óc".

Một nữ nhân viên lao công giấu tên tại Mỹ đã có thâm niên 35 năm làm công việc dọn dẹp vệ sinh cho nhiều ngân hàng. Bà không hài lòng với người quản lý trực tiếp tại một chi nhánh của ngân hàng HSBC. Tuy nhiên, giống như hàng tỉ người khác trên thế giới, bà cần công việc để có tiền duy trì cuộc sống nên đã chịu đựng thói hách dịch, phách lối và ích kỷ của người quản lý này mà không một lời phàn nàn.

Nữ nhân viên vệ sinh để lại những lời nhắn nhủ đanh thép cho quản lý ‘đáng ghét” vào ngày làm việc cuối cùng. 

Để rồi, vào ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ hưu, bà quyết định “vùng lên”. Nữ lao công này nắn nót một bức "tâm thư” với những lời lẽ chẳng khác nào tát nước vào mặt vị quản lý của mình với mong muốn người này có thể thay đổi cách đối xử, tỏ ra tôn trọng hơn đối với người khác.

Bức ảnh chụp một đoạn trong bức tâm thư được chính con gái của nữ nhân viên này chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ cũng như bình luận.

Bức thư có nội dung: “Xin chào quý cô, ngày mai sẽ là ngày dọn dẹp cuối cùng của tôi cho HSBC. Tôi đã chuẩn bị một xô đầy vật tư cần thiết cho nhân viên kế tiếp bất kể người đó là ai!!

Tôi sẽ rời bỏ công việc sau cái cách mà cô la mắng tôi trong văn phòng. Việc này thật sự hung hăng và tàn nhẫn nhưng nó phản ánh tính cách của cô, không phải của tôi.

Vì vậy, sau này, xin cô nhớ rằng, trong một thế giới khi cô có thể là bất cứ thứ gì, hãy là người tử tế. Bởi vì cô không tốt đẹp hơn nhân viên vệ sinh đâu. Trân trọng!”. 

Hơn 135.000 người đã thích bài đăng của cô con gái, nhiều người cũng dành thời gian để chia sẻ suy nghĩ của họ.

Một người bình luận: “Làm tốt lắm! Bố tôi là bảo vệ một trường học trong suốt 30 năm, nhiều nhân viên của trường rất thô lỗ. Từ khi trở thành một giáo viên, tôi đã thề rằng sẽ luôn thân thiện với tất cả những người có cống hiến cho trường”. 

Một người khác viết: “Khi phỏng vấn tuyển dụng, tôi luôn luôn hỏi lễ tân về thái độ họ nhận được từ các ứng viên. Một số ít ứng viên đã trượt vì bài kiểm tra thái độ này". 

Hầu hết mọi người đều nhận định rằng công việc mà một người làm không quyết định được rằng người đó là ai. 

Trong cuộc sống đầy những phức tạp và biến động như hiện nay, một người ngày hôm nay là sếp, ngày mai làm lao công là rất có thể xảy ra. Tất cả chúng ta cũng không có quyền đối xử hách dịch hay thiếu công bằng với những người làm công việc nặng nhọc hoặc cấp bậc thấp hơn. 

Bất cứ ai thức dậy và đi làm đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng như nhau, cho dù họ nhặt rác hay tổng tài điều hành công ty.


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18