Tin ...Tức Cười

Nộp phạt kỷ lục vì corona ở Pháp: 30 triệu đôla Mỹ trong... 11 ngày

Kây Pi (theo Mirror)

Đăng lúc 14:57 | 30/03/2020

Tổng số tiền phạt tới từ các vi phạm lệnh phong tỏa tại Pháp trong hơn 11 ngày qua đã đạt tới một con số chóng mặt: tương đương 31 triệu đôla Mỹ.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe vừa công bố có tất cả 260.000 công dân Pháp đã bị phạt vì vi phạm lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đang được ban hành, nhằm chống lại sự lây lan virus corona.

Ông cũng cho biết, đã có hơn 2300 cái chết do virus gây ra tại nước này.

Thủ tướng cho biết, “cuộc chiến mới chỉ bắt đầu” và 15 ngày đầu tháng 4 sẽ còn gian nan hơn 15 ngày vừa qua, theo tin từ France24. Lệnh phong tỏa đồng nghĩa sẽ áp dụng tiếp tục trong 2 tuần tới tại Pháp.

Có hơn 100.000 cảnh sát được điều động để thực thi lệnh phong tỏa. Trường học và đại học tất cả đều đóng, cũng như các ngành kinh doanh không thiết yếu, như nhà hàng, quán bar.

Người dân dược phép ra ngoài mua sắm, tập thể dục, khám chữa bệnh và tiếp tục những công việc thiết yếu.

Ngoài ra, các điểm đi chuyển cũng được thiết lập để người dân tuân thủ đúng lộ trình được nhà nước chỉ ra – bao gồm cả lộ trình cho người đi bộ.

Số tiền phạt dao động từ 135 tới 3700 euro, và sáu tháng tù giam nếu vi phạm tái diễn.

Trong khi đó, tại Anh, những ai bất chấp lệnh phong tỏa có thể chịu phạt tới gần 1000 bảng anh.

Cũng trong những ngày qua, khái niệm covidiot đang được bàn tán rộng rãi, dùng để chỉ những kẻ “đần độn”, “ngớ ngẩn” bất chấp lệnh cấm vẫn ngang nhiên tiến hành những sinh hoạt như … chẳng hề có chuyện gì xảy ra. 

Trong khi đó, tại Thụy Điển vẫn đang áp dụng tăng cường thể trạng phòng dịch cho dân chúng, cuộc sống vẫn tiếp diễn… như chẳng có gì xảy ra.


Kây Pi (theo Mirror)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười