Tin ...Tức Cười

Nông dân Bỉ vô tình thay đổi cột mốc biên giới với Pháp

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:00 | 05/05/2021

Một người nông dân Bỉ đã di dời một cột đá nặng 330 pound (150kg) để không cản lối chiếc máy kéo của ông nhưng đã vô tình làm thay đổi cột mốc ranh giới giữa Bỉ và Pháp.

Theo báo Guardian (Anh), sự việc vừa xảy ra tại vùng Erquelinnes thuộc tỉnh Hainaut (Bỉ). Về lý thuyết, người nông dân này có thể đối mặt với tội hình sự vì đã di dời mà không trả lại chỗ cũ cột mốc biên giới đã 200 năm.

Cột mốc bằng đá này đã được dựng lên để đánh dấu ranh giới giữa Pháp và Bỉ từ sau trận Waterloo - Ảnh: David Lavaux/Facebook

Việc di dời cột mốc này đã vô tình mở rộng thêm lãnh thổ cho nước Bỉ lấn sang thêm gần ba mét.

Khoảng hai tuần trước, một sử gia nghiệp dư ở địa phương trong lúc đi dạo tại khu rừng ở gần làng Erquelinnes của Bỉ chợt phát hiện cột mốc bằng đá 200 tuổi này đã bị di dời lấn sang địa phận của Pháp thêm 2,29 mét (7,5 bộ). 

Biên giới giữa Pháp và Bỉ trải dài 390 dặm (620 km) và chính thức được thiết lập theo Hiệp định Kortrijk năm 1820. 

Mặc dù buồn cười vì việc lãnh thổ của thị trấn vô tình được mở rộng nhưng thị trưởng David Lavaux của vùng Erquelinnes cũng nhẹ nhàng lưu ý người nông dân đó sẽ buộc phải di dời lại cột mốc trở lại đúng vị trí cũ để tránh những vấn đề ngoại giao phức tạp phát sinh. 

Trong trường hợp người nông dân thực hiện việc này không thực hiện đưa coo65t mốc biên giới về vị trí cũ, vấn đề này có thể được nêu ra với Bộ Ngoại giao Bỉ và mọi chuyện sẽ rắc rối hơn.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29