Tin ...Tức Cười

Những thanh niên khổng lồ trên ruộng lúa khiến dân tình 'lác mắt'

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 16:30 | 20/06/2021

Mất gần 6 tháng để những tác phẩm khổng lồ thành hình, thế nhưng kết quả nhận được chắc chắn khiến người xem 'lác mắt' vì quá ấn tượng.

Nông dân ở Thẩm Dương, Trung Quốc đã quy hoạch một khu ruộng rộng hơn 12 hecta để tạo nên những tác phẩm khổng lồ, có thể nhìn thấy từ không trung. 

Năm nay, hình ảnh của những thanh niên là chủ đề đã được lựa chọn trước đó vào đầu năm. Quá trình tạo hình này diễn ra khá phức tạp, với sự kết hợp từ nhiều giống lúa có màu sắc khác nhau. Thông thường, hạt lúa sau khi được chọn sẽ được gieo vào vụ Xuân để kịp trổ đòng rực rỡ vào mùa hè.

Không chỉ cẩn thận với từng giống lúa, người nông dân còn rất tỉ mẩn trong việc chăm sóc để chiều cao các cây lúa đồng đều, cho ra kết quả như mong muốn.
Mang mục đích cầu nguyện điều tốt lành đến với mọi người, nét văn hoá này đã trở thành truyền thống khi được duy trì hằng năm.
Các tác phẩm này không tuân theo một chủ đề duy nhất mà thay đổi từng năm.
Danh hài Mr. Bean từng là một trong những nhân vật Tây phương được lựa chọn để quảng bá cánh đồng lúa độc đáo của nông dân Thẩm Dương.


Hàng năm, những cánh đồng này thường nằm trong khuôn khổ tổ chức lễ hội của địa phương để giới thiệu các giống lúa mới cũng như nét đẹp của tỉnh nhà.
Nguồn kinh phí thực hiện các dự án này lấy từ chính quyền địa phương.
Hình ảnh nàng Marilyn Monroe nổi tiếng khi đang chắn gió hất tung chiếc váy trắng của mình được tạo hình đầy cảm xúc, sống động.
Được biết, loại hình nghệ thuật này bắt nguồn từ Nhật Bản, ở ngôi làng Inakadate - nơi chỉ có khoảng 7.000 cư dân sinh sống. Vào những năm 1990, ý tưởng tạo nên những điều độc đáo từ chính làng quê này đã góp phần kích cầu du lịch, hạn chế việc "chảy máu" lao động đang tìm đường lên thành phố.
Từ đây, việc tạo hình trên những cánh đồng khoác lên chiếc áo, được gọi tên là Tanbo.
Nhiều nơi đã bắt đầu học hỏi theo, và nông dân Thẩm Dương là một trong số đó, góp phần phát triển du lịch địa phương.
Thông thường, nhiều nơi vẫn lựa chọn mùa xuân để gieo hạt lúa. Tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian đẹp nhất để có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm này từ trên những đài quan sát được xây dựng ở khoảng cách vừa đủ tầm nhìn.
Qua 3 thập kỷ, loại hình nghệ thuật này ngày càng trở nên ấn tượng hơn khi những loại lúa có màu sắc khác nhau được lai tạo, đáp ứng nhu cầu tạo nên bức tranh khổng lồ.
Nếu có dịp đặt chân đến Trung Quốc hay Nhật Bản, đừng quên tìm đến đây để thưởng thức sự sáng tạo "đỉnh của chóp" này nhé!


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười