Tin ...Tức Cười

Những kiểu trang trí món ăn 'đi vào lòng đất'

Minh Hải

Đăng lúc 10:53 | 13/01/2021

Chúng ta thường đến ăn ở nhà hàng cũng vì hai lý do: ngon mắt và ngon miệng hơn cơm nhà làm. Nhưng lắm khi những 'món lạ' khiến thực khách chỉ muốn xách ví ra về.

Món ăn trước khi được “ngon miệng” thì cần “ngon mắt” trước. Món ăn trong nhà hàng càng phải sáng tạo để đạt được hai yếu tố đó. Chỉ là, khoảng cách giữa thành công và thất bại đôi khi chỉ qua cách bài trí.  

Một bức ảnh được đăng trên Reddit đã khiến người xem không biết gọi tên đây là món ăn gì. Chiếc bánh mì ỉu với dòng phô mai tan chảy xuống bát soup phía dưới này giống như miếng giẻ lau đang chảy xuống thùng nước. Phải chăng đây là lời nhắc nhở của đầu bếp rằng: đi ăn nhà hàng sang chảnh nhưng chớ quên việc nhà?!

Bạn đang nghĩ chiếc bánh mì đặt trên miếng sô-cô-la ? Không, nó là một viên gạch. Một viên gạch theo đúng nghĩa đen. Ăn xong nhỡ có nổi nóng với ai thì không lo thiếu đồ phòng vệ rồi!

Một du khách nước ngoài đã gần như “hóa đá” khi nhà hàng tại một khu nghỉ mát ở Costa Rica phục vụ món salad Caesar theo phong cách “nhà hết bát hết đĩa” như thế này.  

Bếp của nhà hàng chỉ còn lọ thủy tinh, thôi thì thực khách dùng tạm vậy.

Nhà hàng này thì có đĩa, nhưng mà là nửa cái. Không sao, vẫn đủ để đựng thức ăn. 

 Nhà hàng thích chia rẽ tình bạn. Tại sao món trứng của bạn tôi lại đặt trong đĩa còn của tôi lại đặt trong ly như …sinh tố?

Nhà hàng này cho thực khách hiểu thế nào là “tiết kiệm lương thực”. Thịt được băm nhỏ và đặt trên một miếng xương, bên dưới là muối. Nếu không muốn thịt rơi xuống muối mặn và không thể ăn nổi thì thực khách chỉ còn cách nhẹ nhàng xắn từng mẩu thịt nhỏ. Ăn cũng khổ quá mà!

Đôi khi những nhà hàng càng sang trọng thì sự sáng tạo của đầu bếp lại càng khiến thực khách muốn xách ví đi về! 

Món rau héo khiến thực khách phải nhớ về tuổi thơ ném rau cho gà vịt ăn. 

Ăn cơm nhà còn được ăn trong bát, đến nhà hàng ăn trong bát của chó.

Không rõ đây là cách đuổi khéo khách hay chỉ là do thực khách đen đủi gặp ngày mà đầu bếp “khó ở” nữa.
Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18