Tin ...Tức Cười

Những hình phạt lạ ở Venezuela với người vi phạm quy định chống dịch Covid-19

Đức Hiền

Đăng lúc 17:19 | 10/08/2020

Những người vi phạm quy tắc phòng chống lây nhiễm Covid-19 ở Venezuela sẽ phải chịu những hình phạt lạ đời như phạt tập thể dục, ngồi giữa nắng hay thậm chí còn bị...đánh đòn.

Hiện chính phủ nước này đã ban hành những hình phạt như vậy trên toàn quốc đối với người vi phạm quy tắc giãn cách xã hội hay không tuân theo lệnh giới nghiêm.

Mặc dù biện pháp này có hiệu quả đáng kể trong việc giảm số lượng người nhiễm Covid-19, nhưng cũng có không ít trường hợp thật trớ trêu. 

Đơn cử như ông Roberto Vargas - một người dân ở thủ đô Caracas - đang đi mua bột mì với các con thì ông hạ khẩu trang xuống để lau mồ hôi. Ngay lập tức, một sĩ quan nhìn thấy và ra lệnh cho ông ngồi bên vệ đường trong 50 phút với vài chục người khác.

“Đây là một sự điên rồ” - ông này bực bội nói với hãng tin Reuter sau khi thi hành xong hình phạt của mình.  

Một sĩ quan Venezuela đứng giữa hàng người bị phạt ngồi giữa nắng do vi phạm quy định về phòng chống COVID-19. Ảnh: Reuters.

Cuối tháng 7, nhóm có tên là Provea đã đăng một video trên Twitter. Trong đó, một người lính ở bang Tachira bắt phạt ba thanh niên vừa chống đẩy vừa nói "tôi không nên ra đường".

Trong một video khác, lực lượng an ninh nước này cũng đã dùng gậy bóng chày đánh vào chân ba người đàn ông vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

Kể từ khi Venezuela có lệnh phong tỏa vào tháng 3, lực lượng an ninh đã lập những chốt kiểm soát trên toàn lãnh thổ để hạn chế sự di chuyển của người dân và theo dõi việc thực hiện đeo khẩu trang. Những đơn vị cảnh sát cũng thực hiện tuần tra khắp các con phố để đảm bảo người dân tuân thủ lệnh giới nghiêm.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười