Tin ...Tức Cười

Nhóm nhạc Rock huyền thoại bị kiện vì bìa Album mang tính ấu dâm

Lệ Lệ (Theo People)

Đăng lúc 11:18 | 27/08/2021

Năm 1991, Spencer Elden được chụp ảnh ở bể bơi và xuất hiện trên bìa album nhóm nhạc Rock Nirvana. 30 năm sau, anh kiện nhóm nhạc vì “bóc lột trẻ em và cổ súy ấu dâm”.

Đối với những ai yêu dòng nhạc Rock, sẽ chẳng hề cảm thấy xa lạ với cái tên Nirvana. Nhóm nhạc huyền thoại này được coi là có tầm ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng yêu nhạc, góp phần đưa Rock trở nên thịnh hành ở giai đoạn thập niên 80-90 của thế kỷ trước. 

Gần đây, cái tên Nirvana một lần nữa được nhiều người nhắc đến, nhưng lại liên quan đến vụ lùm xùm hài hước. 

Ngày 24-3, Spencer Elden, người tự xưng là em bé khỏa thân được chụp trong bể bơi trên bìa album Nevermind nổi tiếng, đã đệ đơn kiện các thành viên còn sống của nhóm Nirvana, bao gồm Dave Grohl và Krist Novoselic, cùng ekip phối hợp làm album tội “bóc lột trẻ em và sản xuất sản phẩm có nội dung mang tính cổ súy ấu dâm”. 

Bức ảnh bìa Album Nevermind của nhóm Nirvana, phát hành năm 1991.

Vấn đề là tấm bìa Album đó được chụp cách đây 30 năm, Spencer Elden khi đó là một cậu bé chưa đầy 1 tuổi.

Spencer Elden tuyên bố trong quá khứ, những người giám hộ hợp pháp của anh chưa bao giờ đồng ý với hình ảnh được sử dụng cho album. Anh này yêu cầu nhóm nhạc huyền thoại trả 150.000 USD tiền bồi thường thiệt hại cùng với phí luật sư. 

“Họ đã sử dụng nội dung khiêu dâm trẻ em. Bìa Album sử dụng cậu bé Spencer như một yếu tố thiết yếu của kế hoạch quảng bá, nhằm thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, ảnh bìa album đã mô tả trẻ em theo cách khiêu khích tình dục để đạt được danh tiếng, thúc đẩy doanh số bán hàng và thu hút sự chú ý của giới truyền thông”, tờ People trích nội dung đơn kiện. 

Thậm chí, phía nguyên đơn còn cáo buộc nhóm nhạc đã thực hiện các hành vi nhằm khống chế phản xạ của cậu bé Spencer trước khi thả cậu xuống bể bơi và cố tình lựa chọn góc chụp nhằm để lộ bộ phận sinh dục của cậu. 

Spencer Elden hâm mộ Nirvana nhưng tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng nhằm đòi lại những gì anh xứng đáng được nhận - Ảnh: AppleInsider

Spencer Elden cũng cáo buộc ban nhạc đã không bảo vệ anh khỏi bị lợi dụng tình dục, đồng thời tuyên bố việc để cơ thể trần truồng trên bìa album nổi tiếng khi còn là một đứa trẻ đã khiến anh ta phải chịu “thiệt hại suốt đời”. 

“Thật khó để không bực bội khi bạn liên tục phải nghe người ta hỏi rằng “anh nhận bao nhiêu tiền khi chụp bức ảnh đó. Hoặc dù đến bất cứ đâu người ta cũng nhìn chằm chằm, khiến bạn luôn tự hỏi mình rằng: trời ơi! ở đây có bao nhiêu người đã nhìn thấy dương vật bé nhỏ của tôi”, Spencer Elden nói với truyền thông. 

Nevermind đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới nhưng Spencer Elden chưa bao giờ gặp bất kỳ thành viên nào trong ban nhạc hoặc nhận tiền thù lao cho ảnh bìa album này.

Các thành viên và người đại diện của Nirvana hiện chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc cùng đơn kiện này. 


Lệ Lệ (Theo People)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười