Tin ...Tức Cười

Nhật: Một cô mèo được vinh danh vì cứu người

Ý Gồ (theo Kyodo News)

Đăng lúc 19:36 | 29/06/2020

Trời sụp tối, nhưng nàng mèo Koko cứ nhìn chằm chằm vô con kênh ở Toyama và có các cử chỉ khác thường. Nhờ Koko mà dân địa phương đã kịp cứu một ông già bị té xuống con kênh đó…

Chuyện xảy ra vào ngày 16 tháng 6 mới đây, ở thành phố Toyama, vùng Chubu, đảo Honshu, bên Nhật Bản. Khoảng 7 giờ 30 tối hôm ấy, khi đi dạo mát ở trung tâm thành phố, một bà cụ 77 tuổi đã bắt gặp con mèo cái Koko của nhà hàng xóm, với nhiều cử chỉ kỳ lạ, và cứ ngó chằm chằm vô con kênh thuỷ lợi. Nhìn theo ánh mắt của Koko, bà trông thấy một ông cụ đang nằm ngửa dưới lòng con kênh - rộng 60 cm, sâu 40 cm, với mực nước khoảng 15 cm.

Lễ vinh danh nàng mèo Koko trong thời mắc dịch Covid-19: Koko được cô chủ Tomoko Nitta bồng khi nhận “giải thưởng” hôm 27-6-2020 (Kyodo News)

Bà cụ đã gọi liền cho con gái của mình, 48 tuổi, sống gần đó, cùng ba mẹ con cô Tomoko Nitta - chủ của mèo Koko, cùng tới cứu ông già bị té kênh. Họ đã cố gắng nhấc được nạn nhân ra khỏi đó. May sao, ông cụ chỉ bị các vết xước ngoài da.

Theo hãng tin Nhật Bản Kyodo News, hôm thứ bảy 27-6, đồn cảnh sát Toyama Minami đã trao giấy khen để vinh danh năm người hàng xóm ấy.  Nàng mèo Koko cũng được cảnh sát vinh danh, với phần thưởng là một số thức ăn dành riêng cho mèo.

Ông Satoshi Nakada, trưởng đồn cảnh sát, xác nhận: "“Mối quan hệ gắn bó giữa những người dân địa phương, gồm cả con mèo, đã giúp cứu mạng một người đàn ông". 

Bồng Koko trên tay, cô chủ Nitta nói: “Bé mèo thật tốt, vì phát hiện của nó đã dẫn tới việc cứu người kịp lúc”.

Tuy vậy, Nitta nói thêm rằng con mèo của cô "nhút nhát với người lạ", khi nàng mèo quay lưng lại với ngài cảnh sát trưởng, lúc ông ấy muốn xoa đầu nó.


Ý Gồ (theo Kyodo News)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười