Tin ...Tức Cười

Nhật Bản: smartphone đầu tiên trên thế giới ngăn ảnh “nóng” dành riêng cho… trẻ em

Kây Pi (tổng hợp)

Đăng lúc 16:00 | 25/02/2020

Smartphone Android Tone e20 không chụp ảnh khỏa thân và các ảnh có nội dung nhạy cảm, do công ty Nhật Bản Tone Mobile sản xuất, bán với giá chỉ... 180 đôla.

Tính năng bảo vệ của e20 rất… thẳng tưng: nếu thuật toán xử lý hình ảnh quét thấy một ảnh khả nghi “nhạy cảm”, máy sẽ không cho phép lưu vào thư viện. 

Là dòng sản phẩm dường như chỉ hướng tới đối tượng cha mẹ muốn bảo vệ con em khỏi những kẻ tấn công tình dục thường dùng chiêu ảnh nóng để đe dọa, Tone e20 còn cho phép kết nối với các thiết bị di động và gửi thông báo với cha mẹ nếu người dùng điện thoại bấm vào ảnh “thiếu đứng đắn” 

Ảnh đã chụp sẽ được làm mờ cùng các dữ liệu như ngày chụp, thời gian, vị trí sẽ được đính kèm trong e-mail gửi cho cha mẹ, không loại trừ trường hợp chính con em họ… “thiếu đứng đắn.” 

Dù Tone không giữ lại bất cứ hình ảnh nào của người dùng như cam kết trong thông cáo báo chí, thị trường vẫn còn quan ngại về trí thông minh của AI từ một hãng điện thoại vô danh, liệu có đủ khả năng phân biệt ảnh nóng hay không, hay khả năng bảo mật của một dòng điện thoại giá rẻ.

Tone e20 được trang bị màn hình 6,26 inch, bộ nhớ 64 GB, 3 camera mặt sau, vi xử lý trung tâm 2.0 GHz, RAM 4GB.

Theo một nghiên cứu tiến hành năm 2014, gần 50% người lớn tại Mỹ đã từng gửi ảnh hoặc video khỏa thân cho người khác. Một khảo sát khác tại Cosmo cho thấy 89% phụ nữ thế hệ millennial đã từng chụp ảnh khỏa thân.

Và nếu nói thêm, chúng ta có ai còn nhớ cấm thuật tosatsu, tức chụp lén váy phụ nữ ”huyền thoại” đã thành bất tử trong bộ phim Love Exposure (2008) của đạo diễn Sion Sono, một đạo diễn kỳ dị của… Nhật Bản.Kây Pi (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười