Tin ...Tức Cười

Nhân viên sốc vì được khách tip 16.000 USD

Lệ Lệ

Đăng lúc 12:47 | 25/06/2021

Hành động hào phóng của vị khách giấu tên đã khiến cho nữ nhân viên phục vụ tại Mỹ xúc động không nói nên lời và lấy lại được lòng tin vào sự hào hiệp của con người.

Một ngày giữa tháng 6, như thường lệ Michelle McCudden làm công việc phục vụ tại Stumble Inn Bar and Grill ở Londonderry, tiểu bang New Hampshire. Dù đã được phép mở cửa nhưng do lo sợ lây nhiễm Covid nên khách thưa thớt hơn bình thường. Không khí trong nhà hàng có phần ảm đạm. 

Hóa đơn chỉ hơn 37 USD nhưng vị khách hào phóng đã thông qua việc Tip 16.000 USD để giúp các nhân viên phục vụ bớt khó khăn hơn - (Ảnh: Stumble Inn Bar and Grill)

Một vị khách bước vào, gọi vài chiếc Hotdog, ít khoai tây chiên ăn kèm dưa chua và một ly cocktail nhỏ. Michelle vui vẻ phục vụ, lịch sự chúc vị khách ngon miệng khi đồ ăn được bày ra. Sau đó, cô tiếp tục công việc của mình với các bàn khác. 

Đến khi thanh toán, cô gái trẻ này đã không thể tin vào mắt mình khi bên cạnh con số 37,93 USD tiền đồ ăn là 16.000 USD (hơn 368 triệu đồng). Đây là khoản tiền tip mà vị khách này dành cho Michelle và các nhân viên phục vụ khác. 

Chủ nhà hàng Mike Zarella cũng rất bất ngờ và cho rằng đây chỉ là sự nhầm lẫn nhưng vị khách này khẳng định đó là chủ ý của mình và cho biết các nhân viên xứng đáng nhận được điều đó vì đã làm việc chăm chỉ.

Michelle McCudden cho biết cử chỉ hào phóng này đã khôi phục niềm tin của cô vào con người. “Anh ấy là một người khách khá bí ẩn, không thường xuyên đến quán của chúng tôi. Tôi đã làm phục vụ nhiều năm rồi nhưng chưa bao giờ nghĩ điều này lại đến với mình”, Michelle McCudden nói. 

Sau đại dịch, tất cả mọi người đều gặp khó khăn và hành động này như một phép màu có thể phần nào giúp nữ nhân viên và nhà hàng vượt qua giai đoạn này. Số tiền này sau đó đã được 8 nhân viên phục vụ chia sẻ với nhân viên nhà bếp.

Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện về những vị khách hào phóng làm lay động trái tim cộng đồng. Trước đó, vào tháng 11-2020, một nam khách đã để lại khoản tiền tip lên tới 3.000 USD cho một nhà hàng sau khi gọi một cốc bia chưa tới 20 USD.

Một vị khách khác cũng để lại hơn 1.000 USD cho tiệm làm bánh ngọt sau khi gọi phục vụ 4 chiếc bánh nhỏ. 

Hầu hết những người khách lịch thiệp này đều không muốn công khai danh tính mà chỉ muốn được lặng lẽ phần nào giúp đỡ các chủ nhà hàng, khách sạn, quán bar thêm một khoản chi phí để vượt qua đại dịch. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười