JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Nhầm lẫn tai hại của Fox News khi phê phán người biểu tình

Diễn viên hài nổi tiếng John Cleese, vừa tham gia vào dòng người chỉ trích sự… thiếu kiến thức lẫn khả năng cảm thụ hài hước của Fox News, khi kênh này đã nhầm lẫn tai hại dòng trích dẫn trong bộ phim 'Monty Python và Chén Thánh' thành sự kém cỏi tổ chức của người biểu tình và... mắc một chiếc quai to tướng.

Kênh truyền thông cánh hữu Fox News đã nhận vô số gạch đá khi tỏ ra “nguy hiểm”, vạch ra sự đấu đá nội bộ giữa các nhóm biểu tình tại Mỹ, trong khi… John Cleese, viết trên Twitter: “Chẳng có ai ở FoxNews từng xem Monty Python & Chén Thánh cả.”

Chưa hết, danh hài xéo sắc có thừa tuổi ngoài 70 này còn kèm theo các emoji cười ngả nghiêng, và hashtag #goodjournalism (kỹ năng báo chí giỏi giang) và #factchecking (kiểm chứng thông tin)

Sự việc bắt đầu từ bài tường thuật của Fox về một nhóm biểu tình đang vận động tại Seattle, đứng đầu bởi nghệ sĩ hip hop Raz Simone.

Phát thanh viên Martha MacCallum, với hy vọng “vạch lá tìm sâu” đã trích dẫn từ một post trên Reddit, “Tôi không có bầu cho Raz. Tôi ngỡ chúng ta là một tập thể tự quản. Chí ít là một công xã phân phối phi chính phủ. Chúng ta nên đảm nhiệm lần lượt vai trò điều hành vào tuần sau.”

Hóa ra, dòng này chẳng phải là sự kêu ca, oán thán gì trong hàng ngũ những người biểu tình, mà lấy trực tiếp từ bộ phim từ năm… 1975, trong đó Vua Arthur, do Graham Chapman thủ vai, gặp một nhóm dân làng đứng ra chất vấn về chức “vua” của ông tới từ một “mụ ướt nhẹp nào đó dưới hồ trao cho thanh gươm” (ám chỉ truyền thuyết Thanh gươm trong đá), thay vì thông qua bầu cử hẳn hoi.

MacCallum chia sẻ trên sóng truyền hình, hết sức hồn nhiên, khi thực chất đã đọc nguyên văn trích dẫn từ Monty Python và Chén Thánh, một trong những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại.

Đức Vua Arthur trong bộ phim, cứ ngỡ mình là đấng cầm quyền, không hề biết rằng người nông dân đã tự xây dựng chính quyền cho mình – câu đùa như hàm ý chính giai cấp hạ tiện, thấp hèn hóa ra lại giỏi giang, đầu óc và tổ chức hơn giai cấp thống trị. 

Sự thiếu hụt kiến thức văn hóa, và xã hội (không thể tách rời) của người làm truyền thông, đặc biệt là Fox News, là một đề tài… xưa cũ chẳng kém cạnh gì niên đại 45 năm của bộ phim Monty Python & Chén Thánh, thậm chí còn… lâu hơn. 


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49