JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Nhà truyền giáo truyền hình Mỹ tuyên bố chữa khỏi corona qua… màn hình TV

Kenneth Copeland, nhà truyền giáo truyền hình giàu ngang với tai tiếng ở Mỹ, tuyên bố có thể chữa khỏi corona chỉ qua... màn hình tv.

“Hãy đặt tay lên tv. Hallelujah. Xin tạ ơn, Chúa Jesus. Ngài đã nghe thấy thỉnh cầu của các con,” Copeland đối thoại qua truyền hình. “Giờ hãy nói theo: Con đã nhận. Con đã có. Con được chữa lành. Con cảm ơn Đức Ngài và xin tôn vinh Ngài. Theo lời của Chúa, con đã khỏi bệnh.”

“Và con không còn đoái hoài thân thể. Con không còn xem các triệu chứng của thân thể mình, mà chỉ ở điều Chúa đã hứa. Chỉ những gì Ngôn lời đã phán. Và bởi lằn roi của Ngài, con được lành bệnh.”

Copeland khẳng định, “Ta không phải người bệnh tìm cách được chữa lành. Mà ta đã khỏi bệnh, còn Quỷ dữ đang tìm cách khiến cho ta mắc cúm!” 

Vợ Copeland, bà Gloria, thì “phán” rằng, “Hãy nói tôi không còn triệu chứng của cúm. Đúng thế và phải như thế. Chỉ cần nói tôi không bao giờ mắc cúm. Hãy tiêm vào đầu ta lời của Chúa,” trong một buổi phát sóng.

Nhà truyền giáo truyền hình ngụ tại Texas khuyên mọi người đừng nên hoảng loạn trước virus corona chủng mới, gọi “đó là một loại cúm rất yếu ớt,” mà người khỏe mạnh chớ nên e sợ. 

“Mong rằng chỉ ít tuần nữa chúng ta sẽ có vaccine. Phải, chúng ta sẽ có vaccine để ngăn ngừa virus corona,” Copeland chỉ ra một tuyên bố từ các nhà khoa học Israel tại Viện nghiên cứu Galilee.

Copeland giải thích rằng sợ hãi chính là chủ động đặt đức tin vào quyền năng của quỷ dữ. 

Copeland còn nói thêm ông vừa chữa hết cúm cho mình trong vòng 15 phút, chỉ bằng cách cầu nguyện.

Khối tài sản của Kenneth Copeland ước tính vào khoảng… 300 triệu đôla hoặc nhiều hơn, nhưng theo Copeland, số tiền này không đến từ tiền cúng dường của các Ki tô hữu, mà còn từ tiền bán sách và DVD. 

Nổi tiếng với lối sống xa hoa, bao gồm… ba máy bay riêng mỗi khi đi lại vì “không muốn tranh cãi với… “quỷ dữ” trên các chuyến bay thương mại”, mặc dù vẫn tuyên bố dùng tiền để nuôi người nghèo từ 20 tới 25 triệu đôla, 

Copeland tự nhận đã mang 122 triệu người tới với Chúa Jesus, và giữa các nguy cơ lây nhiễm do tụ tập đông người, đặc biệt là các tụ tập tôn giáo, Copeland lại muốn các giáo dân vẫn đến nhà thờ và cầu nguyện.

Trong một diễn biến khác, nhân vật chuyên gieo thuyết âm mưu Alex Jones vừa bị chưởng lý New York sờ gáy, cấm bán thuốc trị virus corona giả hiệu trên trang InfoWars. 

Alex Jones rao bán kem đánh răng, thực phẩm bổ sung, và kem có khả năng… ngăn ngừa hay chữa trị corona. “Những bịa đặt này vô cùng nguy hiểm và gây ra một sự đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng cư dân thành phố New York và những cá nhân trên khắp đất nước [Mỹ]”

Chưởng lý tuyên bố, “Giữa lúc virus corona đang mang tới những mối nguy nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, Alex Jones tiếp tục đưa ra những dối trá rành rành và trục lợi từ sự hoang mang của người dân New York. Nếu không chấm dứt ngay lập tức, văn phòng sẽ áp dụng biện pháp pháp lý và Jones phải chịu trách nhiệm trước mối nguy hại mà mình gây ra.” 

Cách đây không lâu, linh mục Jim Bakker cũng nhận một lệnh cấm rao bán sản phẩm trị virus corona trục lợi. 

Facebook đang cấm các quảng cáo cam kết cách chữa trị hay phòng ngừa virus. Số khác đấu tranh để ngăn chặn sự leo thang phi mã các nhu yếu phẩm như khẩu trang và nước rửa tay. 

CDC và các chuyên gia dịch bệnh từ các đại học trên thế giới ước tính từ 160 tới 214 triệu người Mỹ có thể bị nhiễm corona, và từ 200.000 tới 1,7 triệu người có thể chết.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

2 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

2 giờ trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

6 giờ trước
Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Không ít người Anh đã xúi… người khác đốt các cột phát sóng 5G, vì cho rằng virus corona chủng mới (Covid-19) đang… lướt sóng 5G để tìm các nạn nhân. Một thuyết âm mưu rất vô căn cứ, vậy mà cuối tuần rồi đã có ba cột 5G bị đốt bên Xứ Sương Mù…

13 giờ trước