Tin ...Tức Cười

Nhà thổ phá sản vì ế khách thời đại dịch, gần 200 chân dài bỗng nhiên mất việc

MINH HẢI

Đăng lúc 16:40 | 04/09/2020

Một trong những nhà thổ lớn nhất châu Âu đã nộp đơn xin phá sản sau khi đại dịch xuất hiện, tiền lãi thu về không đủ chi trả hoạt động dịch vụ trong nhiều tháng qua.

Lối vào nhà thổ Pascha chụp ngày 3-9 vắng vẻ không người qua lại.  
(Ảnh: AP)

Truyền thông Đức hôm 3-9 đưa tin, nhà thổ Pascha ở thành phố Cologne, bang Nordrhein-Westfalen đã sử dụng hết nguồn dự trữ tài chính để chi trả cho việc duy trì tòa nhà 10 tầng và 60 nhân viên. 

Giám đốc điều hành của Pascha, Armin Lobscheid nộp đơn phá sản và không quên chỉ trích cách xử lý khủng hoảng của nhà chức trách: “Cứ sau mỗi 14 ngày mở cửa đón khách là chúng tôi lại phải đóng cửa thêm 14 ngày nữa. Ai mà kinh doanh với quy định như vậy được!”. 

Pascha là một nhà thổ nổi tiếng tại Đức và là một trong những nhà thổ lớn nhất châu Âu. Nơi này hoạt động theo các quy tắc chặt chẽ giống như một doanh nghiệp thực sự. Thông thường, Pascha có gần 200 nhân viên, bao gồm cả gái mại dâm tự do, nhân viên bảo vệ, lễ tân, vệ sinh, và đầu bếp.

Nhà thổ Pascha.

Theo ông Armin Lobscheid, nhà thổ này có thể vay ngân hàng để duy trì hoạt động, không đến mức phải phá sản nhưng cũng chỉ trong vài tháng tới. Vấn đề là chẳng ai biết tình trạng giãn cách vì đại dịch bao giờ mới kết thúc. Thế nên, để tránh cõng thêm một khoản nợ khổng lồ, ông Lobscheid đành lòng chia tay hơn 100 “chân dài” của mình và nộp đơn xin phá sản. 

Nằm trong một loạt các nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, bang North-Rhine Westphalia đã cấm các hoạt mại dâm từ 5 tháng trước. Các tổ chức đại diện cho những người hành nghề mại dâm đã cảnh báo rằng việc đóng cửa các nhà thổ có thể sẽ kích hoạt các hoạt động mại dâm ngầm, phụ nữ có nguy cơ bị bóc lột cao hơn.

"Cuộc khủng hoảng càng kéo dài thì càng có nhiều người hành nghề mại dâm làm việc bất hợp pháp. Lệnh cấm nghề này hoạt động phải được dỡ bỏ và việc bán dâm phải được xếp vào là “hoạt động thiết yếu” khác”, một phát ngôn viên của Hiệp hội những người hành nghề mại dâm Đức, cho biết.


MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29