Tin ...Tức Cười

Nhà thiết kế bị kiện ra tòa vì ... dụ dỗ mèo hàng xóm!

Trúc Lê

Đăng lúc 08:46 | 18/01/2020

Sau nhiều năm tranh chấp và kết thúc bằng một phiên xử án tiêu tốn đắt đỏ, Nicola Lesbirel - một nhà thiết kế cảnh quan bị cáo buộc dụ dỗ mèo hàng xóm - đã bị cấm không được cho mèo hàng xóm ăn.

Truyền thông Anh tuần này cho biết hai gia đình hàng xóm ở thủ đô London (Anh) đã kéo nhau ra toàn chỉ vì… một con mèo. Mọi chuyện xoay quanh chú mèo Ozzy, chủ của chú mèo này là cặp vợ chồng Jackie và John Hall, cùng người hàng xóm Nicola Lesbirel (một nhà thiết kế cảnh quan).

 Mèo Ozzy, cô chủ (owner) và bà Nicola Les (feeder, ảnh lúc còn trẻ)

Mọi chuyện bắt đầu giống như mọi cuộc cãi vã thường thấy giữa hàng xóm với nhau. Họ tranh cãi về việc ai có quyền cho Ozzy - một chú mèo lông xù màu xám - ăn.

Nhưng đây lại là khởi đầu cho sáu năm tranh chấp cay đắng, và đỉnh điểm là việc họ nhờ tới tòa án xét xử, tiêu tốn đến 24.000 bảng Anh (724 triệu đồng).

Câu chuyện diễn ra ở khu Hammersmith, tây London, Anh. Hai vợ chồng nhà Hall cùng hai người con trai và một bé gái sống tại khu nhà trị giá gần 2,5 triệu bảng Anh. Trong khi đó, bà Lesbirel sống cuối dãy, trong một căn hộ có vườn trị giá 900.000 bảng Anh.

Ozzy, một chú mèo lông dài Bắc Mỹ được nhà Hall mua với giá 500 bảng Anh vào năm 2014 để làm quà sinh nhật cho con gái của họ - Martha.

Tom Weisselberg QC, người làm việc cho nhà Hall, kể lại rằng từ lúc đó bà Lesbirel đã bắt đầu có những hành động “dụ dỗ” chú mèo. 

Khi Ozzy trở về sau nhiều ngày “mất tích”, nó đã được cho ăn, tỉa lông và chăm sóc bởi một người nào đó. Nhà Hall đã đeo cho thú cưng của họ vòng cổ định vị vào tháng 11-2015 và phát hiện ra “thủ phạm” chính là người hàng xóm của mình. 

QC cho biết, vào tháng 8-2018, vợ chồng nhà Hall lần đầu phát hiện ra vòng cổ Ozzy bị tháo và thay thế bởi một cái khác có số điện thoại của bà Lesbirel. Và chuyện này đã tái diễn đến 8 lần từ tháng 10 đến tháng 12 cùng năm.

Cô Hall - một nhà trị liệu tâm lý và chồng cô hiện là giám đốc quản lý - cho biết vợ chồng cô nghĩ rằng Lesbirel có ý đồ với con mèo nhà mình. Bà Lesbirel - người phủ nhận mình là một người “cuồng mèo thái quá” - đã tạo sẵn một ô cửa sập dành riêng cho mèo trên cửa ra vào nhà mình dù bà ta chẳng nuôi con mèo nào.

Trong số những bức thư trao đổi giữa hai bên, bà Lesbirel khẳng định: “Chú mèo được thương yêu, được chăm sóc khi ở đây. Ozzy rất gắn bó với lãnh thổ của nó, và với tôi. Chúng ta nên để nó được lựa chọn nơi nó muốn thuộc về. Điều đó tốt cho tất cả chúng ta.”

Cô Hall đã đáp lại: ”Ozzy không phải là mèo của cô và chúng tôi sẽ không trao nó cho cô. Nhiều năm nay chúng tôi vẫn luôn tự hỏi điều này: sao cô không tự nuôi một con mèo đi?”.

 Nhà của vợ chồng Jackie và John Hall, nằm cách nhà Nicola Lesbirel không xa

Tranh chấp trên đã được đem ra xét xử trong một phiên tòa ở Tòa án trung tâm London. Sau nhiều cuộc đàm phán và kết thúc bằng hàng loạt những cam kết đến từ phía bà Lesbirel, vụ kiện đã tiêu tốn tới 24.000 bảng Anh.

Jackie và John Hall đã nhận được cam kết từ Nicola Lesbirel. Bà hứa sẽ không tiếp tục cho Ozzy ăn hay cố dụ nó đi nữa.

Lesbirel chia sẻ số tiền 24.000 bảng Anh chi cho các thủ tục tố tụng đã làm cạn kiệt tài khoản tiết kiệm của bà. Dù vậy, bà Lesbirel vẫn khẳng định chính Ozzy đã chủ động vào vườn nhà mình.


Trúc Lê

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

   Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

   Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

   06/11/2021 09:18