Tin ...Tức Cười

Nhà sư Nhật Bản gây 'sốt' khi kết hợp tụng kinh và beatbox

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:15 | 17/07/2020

Kết hợp beatbox với những bài tụng kinh, nhà sư Akasaka (37 tuổi) khiến ai nấy đều ngỡ ngàng trước những màn trình diễn của thầy.

"Là một phật tử, tôi tin rằng sự thiền định và những trải nghiệm điều có ý nghĩa sẽ tốt hơn là lợi ích vật chất đem lại" - Nhà sư Yogetsu Akasaka (37 tuổi) cho hay. Nhìn bên ngoài, thầy Akasaka cũng chẳng khác gì ai, cũng áo nâu sòng, cũng đầu cạo trọc. Thế nhưng, thầy được biết đến là người đầu tiên duy nhất ở Nhật Bản và cũng như có "1-0-2" trên toàn thế giới khi kết hợp beatbox - một thể loại âm nhạc hiện đại vào những bài tụng kinh quen thuộc. Không những thế, kỹ năng của sư thầy được xếp vào hạng siêu đẳng khi làm nhạc nhuần nhuyễn giữa beatbox, live looping và tụng kinh! 

Hình ảnh thầy Yogetsu Akasaka quảng bá cho album đầu tay Heart Sutra của mình. 

Trước khi có dung mạo như ngày hôm nay, nhà sư này từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima (Đông Bắc Nhật Bản). Thậm chí thầy còn chu du khắp thế giới với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố và kiếm sống bằng tài nghệ beatbox của mình. 

Bạn nghĩ sao về phong cách sáng tạo của thầy Akasaka?

Sau khi theo cha qui y cửa Phật vào năm 2015, thầy Akasaka ngày càng nhận ra đam mê của mình với beatbox và nhạc thiền, khéo léo kết hợp cả 2 thể loại tưởng chừng chẳng ăn nhập hoà làm 1, thu hút sự chú ý của các phật tử, tăng ni khác. Từ đó, âm nhạc của thầy vượt khỏi mọi giới hạn truyền thống, lan rộng ra công chúng. Thầy không chỉ được mời xuất hiện trong các sự kiện tôn giáo mà những lễ hội âm nhạc, sự kiện doanh nghiệp cũng ưu ái, luôn mong sự góp mặt của thầy Akasaka như một điểm nhấn tuyệt diệu của sự kết hợp giữa đạo và đời, giữa tu học và nghệ thuật. 

Thầy Akasaka được mời tham dự rất nhiều sự kiện vì tài năng beatbox độc đáo của mình.
Thầy còn kết hợp với các producer khác để cho ra những tác phẩm mới.
Không gian sáng tạo đầy chất "chill" của thầy Akasaka.

Thầy Akasaka cũng tin rằng, âm nhạc của mình lan toả trong thời gian qua là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khi ai nấy đều mong muốn tìm được một liệu pháp an ủi tinh thần nhiều hơn mà chẳng cần phải ra đường thường xuyên như trước: "Người nghe cũng nói với tôi rằng thường sử dụng âm nhạc của tôi trước khi đi ngủ, rất êm dịu". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18