Tin ...Tức Cười

Ngụy trang kiểu Mỹ: tưởng là thân cây ai ngờ trạm thu phát sóng

Lệ Lệ

Đăng lúc 19:07 | 04/06/2021

Ở miền Tây nước Mỹ, những cột thu phát sóng điện thoại di động thô cứng đang được ngụy trang một cách tinh vi hòa lẫn với môi trường xung quanh.

Ở miền Tây nước Mỹ, những cột thu phát sóng điện thoại di động thô cứng đang được ngụy trang một cách tinh vi hòa lẫn với môi trường xung quanh. Đôi khi, người ta tưởng đứng cạnh một cây cọ mà không phải là cây cọ. 

Annette phát hiện bộ ba cột điện thoại này được ngụy trang thành những cây cọ cao chót vót ở Palm Springs, California. Nhiếp ảnh gia cho rằng rằng tán lá giả thu hút sự chú ý hơn là ngụy trang.

Không phải người dân Mỹ nào cũng nhận ra rằng ẩn dưới những thân cây xanh mát hoặc một vật thể tưởng như tác phẩm nghệ thuật điêu khắc lại chính là những cột thu phát sóng. 

Cuốn sách ảnh mang tên Fauxliage (Daylight Books) của nhiếp ảnh gia Annette LeMay Burke đã khiến không ít người dân Mỹ bất ngờ với màn “ngụy trang” khéo léo của đội ngũ thi công kỹ thuật. 

Ba cây xương rồng khổng lồ ở Phoenix, Arizona nhưng chỉ 2 cây là hàng thật còn một cây là hàng pha ke. Bên trong thân cây xương rồng giả khổng lồ che một phần cột thu phát sóng điện thoại.


Những cây thông giả này được chụp ở Provo, bang Utah. Trông chẳng hề giả trân chút nào, đúng không?


Bức ảnh này từ cuốn sách ảnh của Annette được chụp ở Barstow, California. Không ít người khi xem cuốn sách ảnh này đã bật cười vui vẻ vì bất ngờ khi biết rằng thân cây quen thuộc ở địa phương mình sống hóa ra chỉ là cây giả. Tưởng là cây cọ mà hóa ra có cả đống dây nhợ thiết bị bên trong.


Trên thực tế, cách ngụy trang này được người dân đánh giá cao khi hạn chế được phần rất lớn sự tác động của khoa học kỹ thuật đến khung cảnh tự nhiên của môi trường xung quanh. 

 

Mặc dù đôi khi sự ngụy trang ấy không ăn nhập gì với môi trường xung quanh, giống như việc không thể nào có một cây thông to lớn xanh mát lại mọc lên giữa vùng đất sa mạc sỏi đá. 

Nhưng dù vậy, mọi thứ dường như vẫn rất “thiên nhiên”, dễ chịu, không hề gây ngột ngạt giống như việc để nguyên những cây cột kim loại và dây điện lòng thòng. 

 

Một số cột thu phát sóng được giấu khéo léo đến mức khó phát hiện ra. Bạn có tin thân cây trong ảnh thực ra chỉ là cột điện?

 

Những cây thánh giá ở Mesa, Arizona khiến mọi người đi qua luôn làm dấu tay thành kính hóa ra lại là ba tháp thu phát sóng di động.

Tác phẩm điêu khắc bò rừng giấu tháp điện thoại ở biên giới Wyoming, Colorado

Những bức ảnh phong cảnh hấp dẫn cho thấy cột thu phát sóng nước được ngụy trang thành những cây cọ giả kỳ quặc, những cây xương rồng khổng lồ và thậm chí cả thánh giá của nhà thờ.

Nhiếp ảnh gia Annette chia sẻ trong cuốn sách rằng: “Ban đầu tôi bị thu hút bởi vẻ ngoài kỳ lạ của những cây cột thu phát sóng lớn, nhưng càng chụp ảnh chúng, tôi càng cảm thấy bối rối. 

Những trạm thu phát này nằm ẩn ngay trong những khung cảnh quen thuộc mà ít khi chúng ta để ý đến. Tựa như cách công nghệ đang dần chiếm lĩnh và bí mật thay đổi nhịp sống của chúng ta”.


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười