Tin ...Tức Cười

Người phụ nữ Úc bất ngờ nói giọng Ireland sau khi thức dậy

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:13 | 13/05/2021

Chị Angie Yen, 27 tuổi, người Úc, chưa từng tới Ireland bao giờ, đã bất ngờ nói giọng Ireland chỉ sau một đêm thức dậy; 10 ngày trước đó chị có làm phẫu thuật cắt amidan.

Theo tạp chí Newsweek, chị Yen là người Đài Loan, song đã tới sống tại thành phố Brisbane của Úc từ năm 8 tuổi. Do vậy, chị nói giọng Úc như một lẽ rất tự nhiên.

Nhưng cách đây hai tuần, ngày 28-4, chị Yen bất ngờ nói giọng Ireland sau khi ngủ dậy, dù chị chưa từng tới quốc gia này.

Chị Yen bắt đầu nói giọng Ireland khoảng 10 ngày sau ca phẫu thuật cắt amidan. Chị đã tới viện làm phẫu thuật này, và không có bất cứ biểu hiện bệnh nào khác. Sau phẫu thuật chị về nhà và được yêu cầu nghỉ ngơi bình thường.

Video của chị Yen đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem ghi lại ngày thứ hai chị trải qua tình huống lạ lùng khi thức dậy bất ngờ đổi từ giọng Úc sang giọng Ireland - Nguồn: TIKTOK/@Angie.mcyen

Chị Yen vẫn đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân về sự việc kỳ lạ xảy đến với chị, cho biết sẽ đi chụp MRI và làm xét nghiệm máu sớm, đồng thời tới gặp một chuyên gia thần kinh xin giúp đỡ.

Người phụ nữ 27 tuổi này đã cập nhật diễn biến hàng ngày, về hành trình các sự việc đã diễn ra sau khi chị bất ngờ chuyển sang nói tiếng Anh với chất giọng Ireland, trong video đăng lên mạng xã hội Tiktok. 

Với các video này, chị Yen thu hút được hơn 20.000 người theo dõi. Dư luận quan tâm tới chị nhiều hơn, sau khi video ghi lại ngày thứ hai nói giọng Ireland của chị được xem gần 2 triệu lượt.

Trong video, chị Yen nói: “Tôi thức giấc với chất giọng Ireland và tôi chưa từng tới Ireland trước đây. Suốt cả ngày hôm qua tôi đã rất kinh ngạc, vì sao chuyện này lại xảy ra với mình; và tôi đã tới bệnh viện, tôi cũng đã gọi điện cho bác sĩ của mình và hỏi họ vì sao chuyện này xảy ra, nhưng họ chưa thể trả lời tôi. Họ chỉ nói tôi cứ ở yên tại nhà và để cơ thể tự chữa lành sau ca phẫu thuật cắt amidan khoảng 9 hay 10 ngày trước”. 

Cũng theo chia sẻ của chị Yen, tình hình có vẻ không dễ cải thiện: “Lúc này, tôi không nghĩ mọi thứ sẽ tốt hơn, vì sáng nay, khi thức giấc với giọng Úc trở lại, tôi đã rất hạnh phúc. Tôi gọi điện cho một người bạn thân, và nói với cô ấy tôi đã lấy lại được chất giọng cũ; nhưng trong cuộc trò chuyện đó, chỉ khoảng 5 hay 10 phút sau đó, giọng tôi bắt đầu thay đổi và chuyển từ chất giọng Úc sang giọng Ireland”.

Trong khi đó, những người dùng TikTok nhận xét, chất giọng của chị Yen có sự pha tạp giữa giọng Canada, Mỹ, Úc, Jamaica và Anh, nhưng giọng Ireland thì trội hơn cả. 


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42