Tin ...Tức Cười

Người phụ nữ khốn đốn suốt 3 năm đi chứng minh mình còn sống

Thảo Tâm (Theo Toronto Sun)

Đăng lúc 10:46 | 20/01/2021

Một người phụ nữ tại Pháp đã phải đấu tranh với chính quyền từ năm 2017 đến nay để chứng minh là mình… còn sống.

Dù đang ngồi lù lù trong căn bếp của nhà mình tại Pháp, nhưng Jeanne Pouchain được chính quyền công nhận là đã chết từ năm 2017. Một lá thư từ tòa án địa phương gần thành phố Lyon đã được gửi đến gia đình bà, yêu cầu người thân trả nốt số tiền bà còn nợ sau khi bà chết.

Bà Jeanne Pouchain chụp ảnh cùng chú mèo của mình. Ảnh: JEAN-PHILIPPE KSIAZEK/ Getty Images

Bà cũng không biết tại sao bỗng dưng tên mình lại bị xóa sổ khỏi danh sách công dân còn sống như vậy, mặc dù cả gia đình bà, bao gồm chồng, con trai và nhiều người thân khác vẫn cùng chung sống và nhìn thấy bà sống sờ sờ mỗi ngày. Thế nhưng, vì đã được “khai tử”, nên theo pháp luật bà không còn quyền… được sống nữa.

Bà Jeanne Pouchain khốn đốn suốt 3 năm đi chứng minh mình còn sống. Ảnh: JEAN-PHILIPPE KSIAZEK/ Getty Images

Việc này gây rất nhiều rắc rối cho Jeanne, vì bà không còn số bảo hiểm xã hội, bằng lái xe không còn hiệu lực và kể cả khi đang đi mua đồ tạp hóa mà lỡ bị hỏi giấy tờ thì bà cũng không thể chứng tỏ rằng mình đang còn sống.

Bà đã nhờ cậy đến luật sư để giúp đỡ trình diện với tòa án. “Quan trọng nhất là chứng minh được rằng tôi còn sống, rằng tôi tồn tại,” bà Pouchain nói. “Tôi muốn được hoàn lại danh tính của mình”.


Thảo Tâm (Theo Toronto Sun)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười