Tin ...Tức Cười

Người đàn ông bị bỏ tù vì giả bắt cóc để trốn việc

Minh Hải (Theo D.S)

Đăng lúc 10:51 | 27/03/2021

Nhắn tin cho sếp nói mình bị bắt cóc hòng trốn việc nhưng lại gặp ông sếp có tâm đi báo cảnh sát để cứu người. Người đàn ông 36 tuổi đã phải nhận cái kết đắng.

Sự việc xảy ra và một buổi sáng cuối tháng 10-2017, sếp của Mariusz Kaminski bỗng nhận được tin nhắn của anh này nói mình đang bị ba gã đàn ông da đen lạ mặt bắt cóc và tống vào một chiếc BMW màu trắng và đưa đến một điểm không xác định. 

Đồng thời, Kaminski nhắn tin cho một người bạn gái lo giúp mình hơn 2.000 USD để đưa cho bọn bắt cóc. 

Mariusz Kaminski, 36 tuổi, vừa bị tòa án Anh kết tội lừa đảo, gây rối trật tự an ninh xã hội với mức án 16 tháng tù vì câu chuyện bịa đặt của mình - Ảnh: Daily Star

Mục đích ban đầu của Kaminski chỉ để đánh lừa sếp rồi trốn việc một vài ngày, sau đó nói mình tự trốn về được và sẽ quay lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, vượt xa cả kỳ vọng của Kaminski, ông sếp của anh lại rất lo lắng cho nhân viên của mình nên ngay lập tức báo cảnh sát.

Một đội gồm 22 sĩ quan cảnh sát khu vực Trowbridge, hạt Wiltshire cùng rất nhiều bạn bè của Kaminski đã lùng sục khắp nơi trong nhiều giờ để tìm kiếm anh ta. Thế rồi Kaminski xuất hiện, nói rằng anh trốn thoát và nấp trong một lùm cây trước khi đến bệnh viện.

Tuy nhiên, trước những biểu hiện bất thường và lời kể bất nhất, các cảnh sát đã dấy lên nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện nên mở cuộc điều tra và tìm ra sự thật. 

Hóa ra, chẳng có vụ bắt cóc nào cả. Trong cả quá trình Kaminski luôn ở trong nhà của mình. Người đầu bếp gốc Ba Lan này vốn có một gia đình êm ấm và cơ sở kinh doanh riêng nhưng biến cố xảy ra vào năm 2010 khiến anh này rơi vào khó khăn tài chính. Anh buộc phải tuyên bố phá sản và gia đình tan vỡ. 

Cho đến tháng 10 năm 2017, Kaminski vẫn đang làm việc trong một quán rượu ở Wanborough, vật lộn để trả khoản nợ của mình thì nhận được tin một người bạn thân ở quê nhà Ba Lan đã tự sát.

Đau đớn trước cái chết của bạn và lo lắng về tình hình tài chính của mình, Kaminski rơi vào stress và không thể đi làm vào những ngày cuối tháng 10.

Sau đó, Kaminski vạch ra kế hoạch giả vờ bị bắt cóc và lừa tiền bạn gái. 

Mặc dù hoàn cảnh rất đáng thương nhưng trong phiên tòa gần đây, tòa án thành phố Salisbury (hạt Wiltshire) đã kết án Kaminski 16 tháng tù giam vì tội lừa đảo, gây rối trật tự an ninh xã hội và yêu cầu anh ta trả hơn 2.000 USD cho cô bạn của mình. 


Minh Hải (Theo D.S)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười