Tin ...Tức Cười

Ngư dân sống sót thần kỳ sau khi bị cá voi nuốt

Lệ Lệ

Đăng lúc 12:36 | 14/06/2021

Sau khoảng 30 giây nuốt một ngư dân vào khoang miệng, con cá voi bỗng nhiên lắc mạnh rồi há miệng… phụt người này ra ngoài!

Cuộc đời mỗi người đều có những trải nghiệm thú vị để kể cho con cháu, nhưng không phải ai cũng từng bị cá voi nuốt. Đối mặt với “cửa tử” nhưng may mắn sống sót và sau cú sốc hoàn hồn thì “Không thể tin nổi”! là cảm giác mà Michael Packard, 56 tuổi, thợ lặn bắt tôm hùm ở bang Massachusetts, Đông Bắc nước Mỹ trải qua. 

Sự việc diễn ra vào khoảng 8h sáng 11-6, ông Michael Packard đang lặn bắt tôm hùm tại vùng biển ngoài khơi Provincetown ở độ sâu 14m thì bất ngờ cảm nhận được "cú va chạm mạnh và trời đất tối sầm lại ngay sau đó”.

Một trải nghiệm kinh hoàng và đáng nhớ đối với ngư dân bang Massachusetts, Mỹ hôm 11 -6 khi bản thân đã nằm gọn trong miệng cá voi nhưng may mắn thoát ra - (Ảnh: AFP/Getty)

Trong khoảnh khắc đầu tiên ông Michael tưởng rằng mình bị choáng vì cá mập tấn công. Cá mập là loài thường thấy ở vùng nước này nên điều đó không có gì lạ. 

Tuy nhiên, ông không có cảm giác đau đớn gì, xung quanh toàn một màu đen tối thui. Cơ thể lại cảm nhận một thứ gì đó vừa “mềm mại nhưng rất khỏe” đang cuốn lại, siết chặt và như thể đang đưa ông di chuyển đến nơi khác. 

Định thần lại, ông Michael mới nhận ra là mình đã nằm trong miệng một con cá voi lưng gù! Điều này còn kinh hoàng hơn cả bị cá mập tấn công. Bởi về nguyên tắc, khi bị cá mập tấn công, nếu bình tình đấm mạnh vào mang con cá thì vẫn có phần trăm cơ hội sống sót. Nhưng đây là miệng của một trong những sinh vật lớn nhất thế gian. Chẳng có cánh cửa cơ hội nào nếu chẳng may rơi vào cái miệng khổng lồ đen ngòm của nó cả.

Ông Michael hoảng loạn nghĩ đến người vợ hiền và hai người con trai mới 15 và 12 tuổi của mình khi biết rằng cuộc đời thế là chấm hết! Ông nhắm nghiền mắt, thả lỏng cơ thể và chấp nhận số phận. “Đây chính là cách mà mình sẽ chết! Thế đấy. Không phải trên giường bệnh trong vòng tay vợ con sau nhiều năm tuổi già vui vẻ mà là trong bụng một con cá voi!”.

Tuy nhiên, chừng khoảng 30 giây, con cá voi bỗng nhiên lắc mạnh, trồi lên rồi há miệng…phụt ông Michael ra ngoài! Cú phụt mạnh khiến cơ thể người ngư dân này văng lên không trung rồi rơi xuống mặt biển. “Đột nhiên tôi thấy màu trắng xóa rồi cơ thể giáng mạnh xuống nước. Tôi hiểu rằng mình sống rồi!”, ông Michael kể. 

Sau đó, ông được một người bạn ngư dân khác gần đó bơi đến cứu, đưa vào bệnh viện Cape Cod. Sau khi thăm khám các bác sĩ kết luận ông chỉ bị trật khớp gối và thâm tím nhẹ, kê thuốc rồi cho ông xuất viện về tĩnh dưỡng. 

Câu chuyện này được chính ông Michael đăng trên facebook và thu hút sự chú ý của người dân lẫn truyền thông. Hầu hết mọi người đều cảm thấy “Không thể tin được” và gọi ông Michael là người đàn ông may mắn nhất nhân gian ngày hôm đó. 

Theo các chuyên gia về động vật học, cá voi lưng gù có kích thước khổng lồ nhưng lại chỉ ăn sinh vật nhỏ, không thường tấn công con người. Trường hợp của ông Michael nhiều khả năng là do chú cá voi này đang đi săn và … nuốt nhầm!

Tuy thế, đây đúng là một trải nghiệm nhớ đời mà chẳng ai muốn bị nuốt nhầm như thế cả. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

    Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

    18/10/2021 07:19