Tin ...Tức Cười

Nghỉ mát ở Mexico về, hàng chục sinh viên Texas dính corona

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 07:22 | 03/04/2020

Chừng 70 chục nam thanh nữ tú tuổi chớm hai mươi ở Texas đã leo máy bay sang Mexico hai tuần trước, bất chấp lời khuyên của các quan chức Nhà Trắng kêu gọi tránh tụ tập hơn 10 người và du lịch nếu không cần thiết.

Về nhà, hơn 40 trong số này đã xét nghiệm dương tính với corona – tất cả đều là sinh viên ĐH Texas tại Austin, theo một phát ngôn viên của trường cho hay.

Một quan chức tên Dennis Bonnen đã có một thông điệp thẳng thừng dành cho các cô cậu ham chơi như ham học này: “Đừng có mà cà chớn chứ! Hãy tự mà khỏi bệnh đi. Thực tế của chuyện này, dù các anh chị có xem đây là vấn đề hay chúng có ảnh hưởng tới mình hay không đi chăng nữa, chúng vẫn là vấn đề và vẫn ảnh hưởng. Các anh chị là sinh viên sang Mexico nghỉ mát, và gây ảnh hưởng tới rất nhiều người. Hãy trưởng thành lên đi!”

Điều đáng lo ngại hơn nữa là nhiều sinh viên này còn đi Cabo San Lucas, Mexico, và trở về bằng máy bay thương mại.

Hàng tá các hành khách khác hiện đang chịu sự giám sát, theo lời các quan chức sức khỏe công cộng.

“Virus này thường ẩn giấu trong người khỏe mạnh và gây bệnh với những người phải nhập viện hay đang hấp hối,” bác sĩ Mark Escott, Phòng sức khỏe tạm thời Austin-Travis chia sẻ. “Dù người trẻ có ít rủi ro gặp các biến chứng, họ không hề miễn nhiễm khi bệnh trở nặng và cái chết do covid-19 gây ra.” 

ĐH Texas tại Austin hiện phải đang dọn “bãi” do sinh viên của mình gây ra, bằng cách làm việc với Cơ sở y tế công Austin để truy tìm tung tích. “Sự việc này là một ghi nhớ về tầm quan trọng của việc không được xem nhẹ cảnh báo của các quan chức y tế về các rủi ro mắc covid-19 và lây lan đến cộng đồng.”

Những sinh viên bị dương tính hiện đang tự cách ly. Hiệu trưởng ĐH, Gregory L. Fenves, kêu gọi sinh viên của trường cần có nhận thức tốt và nghĩ tới sức ảnh hưởng của những hành động mình gây ra. 

Ngày 19 tháng 3, Mỹ thông báo cấm di chuyển trừ khi thật sự cần thiết giữa Mỹ và Mexico vì đại dịch covid-19.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Nghề nằm một chỗ làm Tôn Ngộ Không

    Nghề nằm một chỗ làm Tôn Ngộ Không

    Ở quận Thái Hành thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) có một người đàn ông đang mưu sinh bằng nghề rất đặc biệt: nằm trong hốc núi suốt ngày.

    08/05/2021 11:40