Tin ...Tức Cười

Nghe điêu khắc tiếng chim 'phê' hơn cả nhạc EDM

LAP (st)

Đăng lúc 06:30 | 20/08/2020

Vô cùng rực rỡ và sống động, âm thanh tiếng chim hót từ núi rừng đã được nghệ sĩ chuyển đổi thành dạng kỹ thuật số khiến người xem không rời mắt.

Dựa trên bản ghi âm từ chuyến đi đến rừng Amazon, nghệ sĩ người Úc Andy Thomas đã diễn giải tiếng hót của các loài chim thông qua một loạt các tác phẩm "điêu khắc kỹ thuật số".

“Visual Sounds of the Amazon” là một dự án điêu khắc trừu tượng sử dụng các chấm màu, làn khói cuồn cuộn và các tia chớp dạng vô định hình tương ứng với âm thanh tiếng chim hót. Với mỗi tiếng kêu, các khối thoáng qua co lại, lớn lên và tách rời thành một hình dạng mới, rực rỡ đầy màu sắc.

Nhiều dự án của Thomas khám phá sự giao thoa giữa công nghệ và thiên nhiên, nghệ sĩ  này coi “máy tính là một phần mở rộng siêu lớn của quá trình tiến hóa”

Thomas cho rằng "Con người đang thay đổi sự đa dạng sinh học của thế giới tự nhiên và dần thay thế nó bằng các phiên bản số hóa, giống như tiếng vọng của quá khứ. Tôi thích thú với ý tưởng tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số miêu tả vẻ đẹp và sự phức tạp của thiên nhiên. Tôi hy vọng tác phẩm này sẽ khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm nhiều loài chim tuyệt của Amazon, đồng thời nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của khu rừng".
“Dự án này dành riêng cho người dân Brazil và hệ sinh thái của một trong những khu rừng tuyệt vời nhất thế giới. Amazon được mệnh danh là lá phổi của thế giới và đang bị đe dọa bởi nạn phá rừng” nghệ sĩ viết trong một tuyên bố về dự án của mình.


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười