Tin ...Tức Cười

Né phong toả, lạc trên núi vì muốn vượt biên mua… thuốc lá

Ý Gồ

Đăng lúc 16:01 | 08/04/2020

Rốt cuộc, kẻ liều lĩnh “xé rào” ấy đã trở thành “một cá nhân kiệt sức, run rẩy vì lạnh và lạc lối”, và đã bị phạt 135 euro vì không chấp hành lệnh phong toả ở Pháp.

“Hôm thứ bảy, chúng tôi đã huy động một chiếc trực thăng của An ninh dân sự Perpignan, để tìm kiếm và giải cứu một người kiệt sức, run rẩy vì lạnh và lạc trên đỉnh cao của dãy Pyrénées, gần Le Perthus.” - Trung đội Hiến binh vùng núi cao (PGHM), của tỉnh Pyrénées-Orientales, ở miền Nam nước Pháp, đã đăng thông báo ấy trên trang Facebook của đơn vị, vào ngày 4 tháng 4 mới đây.
PGHM là lực lương hiến binh Pháp chuyên giúp đỡ các nạn nhân trên những ngọn núi, cùng các nhiệm vụ khác trong môi trường nguy hiểm ấy. Theo Trung đội PGHM của Pyrénées-Orientales, đó là một thanh niên Pháp đã cố tình “né” lệnh phong toả để đi mua thuốc lá giá rẻ ở tận… Tây Ban Nha.

Dùng trực thăng đưa “anh chàng xé rào” từ trên núi trở lại thành phố Perpignan (PGHM Pyrénées-Orientales)


Anh ta đã lái xe hơi từ thành phố Perpignan, thuộc tỉnh Pyrénées-Orientales, hướng tới thành phố La Jonquera, vùng Catalonia bên Tây Ban Nha, nằm sát biên giới với Pháp, nơi luôn bán thuốc lá và rượu rẻ hơn ở Pháp.
Tuy vậy, xe đã bị trạm kiểm soát của cảnh sát chặn lại, buộc phải quay về, do lệnh phong toả toàn quốc vì dịch Covid-19. Anh ta quyết định rời xe, lên núi tìm qua Tây Ban Nha theo đường bộ. Và nhiều điều tệ hại đã xảy ra: anh ta không quen đi bộ đường dài, lại không hề có khả năng định hướng, nên đã bị lạc trên sườn núi. Anh ta đã té xuống một dòng suối, sau đó nhiều lần bị ngã vô các bụi mâm xôi đầy gai. Cuối cùng, anh chàng đã buộc phải kêu cứu, theo lời kể của các hiến binh.
Các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng xác định vị trí, rồi dùng trực thăng đưa anh ta trở lại Perpignan. Rốt cuộc, cái kẻ “kiệt sức, run rẩy vì lạnh và lạc lối” ấy chỉ bị phạt 135 euro (146 USD) vì đã không chấp hành lệnh phong toả.
“Chúng tôi nhắc bạn một lần nữa: hãy ở nhà!” - các hiến binh PGHM nói với anh ta - kẻ vẫn được che mất họ tên thật, dù đã vi phạm lệnh cấm.
Nước Pháp hiện đang bước vô tuần thứ tư áp dụng lệnh phong toả, yêu cầu tất cả dân chúng ở nhà để chống sự lây lan của dịch Covid-19.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười