Tin ...Tức Cười

Nam diễn viên hẹn hò cùng lúc hơn 300 phụ nữ được cộng đồng yêu quý

Lệ Lệ

Đăng lúc 15:31 | 19/08/2021

Nam diễn viên người Ấn Độ Sunder Ramu Tamil hẹn hò với hơn 300 phụ nữ và rất được cộng đồng tán thưởng bởi nguyên nhân đặc biệt phía sau.

Ramu đã ly hôn nhưng không phải là tất cả những cuộc hẹn hò của anh và phụ nữ đều là tìm kiếm tình yêu.

Sunder Ramu là một diễn viên, kiêm vũ công chuyên nghiệp và nhiếp ảnh gia người Ấn Độ. Trong vài năm trở lại đây, anh có “mối quan hệ thân thiết với 335 phụ nữ. Nhưng anh nói rằng vẫn còn thiếu 30 người so với mục tiêu của mình - 365 ngày với 365 phụ nữ khác nhau - Ảnh: Getty

“Tôi là một người lãng mạn tuyệt đối. Tôi đang tìm kiếm tình yêu mỗi ngày, nhưng ý tưởng đằng sau 365 cuộc hẹn hò không phải để tìm phụ nữ. Điều tôi đang cố gắng làm là nâng cao nhận thức về quyền của phụ nữ ở Ấn Độ.”, anh nói với BBC trong cuộc phỏng vấn từ nhà riêng ở thành phố Chennai, miền nam Ấn Độ.

Ramu chia sẻ rằng anh lớn lên trong một gia đình Ấn Độ hiện đại - nơi phụ nữ được tôn trọng và đối xử tốt, anh được học ở một ngôi trường không có sự phân biệt giới tính. Nhưng khi bước ra thế giới, Ramu nhận ra rằng mọi thứ không như anh vốn tưởng.

Bước ngoặt đối với anh là biết về vụ cưỡng hiếp tập thể ở Delhi vào tháng 12 năm 2012.

“Sự việc khiến tôi đau thắt ruột gan. Tôi không thể ngủ được trong nhiều đêm. Những người bạn ở nước ngoài cũng hỏi tôi rằng “tại sao người Ấn Độ lại đối xử tệ với phụ nữ như vậy?”, anh nói.

Ban đầu, Ramu nghĩ rằng việc thay đổi điều này là công việc của chính phủ hoặc tổ chức phi chính phủ nào đó. Nhưng rồi anh bắt đầu suy nghĩ những gì có thể làm để tạo sự khác biệt. Và đó là khi anh bắt đầu hình thành ý tưởng về 365 buổi hẹn hò.

Nam diễn viên bắt đầu dự án vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Anh dành trang Facebook để viết về những câu chuyện của những người phụ nữ mà anh ấy đã hẹn hò: một cụ bà 105 tuổi, một người phụ nữ thu gom rác từ khu chung cư của anh ấy, một nữ tu người Ireland ở độ tuổi 90, một nữ diễn viên, người mẫu, yoga, giáo viên, nhà hoạt động, chính trị gia, và nhiều người khác.

Ramu cho rằng đàn ông cũng phải là một phần của giải pháp giải quyết tình trạng trọng nam khinh nữ và cưỡng bức. Họ có rất nhiều quan niệm sai lầm khi hẹn hò, phụ nữ không phải chỉ có chân và đường cong, mỗi người mỗi khác - Ảnh: Getty

Bằng cách viết về những cuộc trò chuyện của tôi với những người phụ nữ, Ramu đang cố gắng nói với mọi người rằng: Hãy đặt mình vào vị trí của người khác giới và cảm nhận một chút, rồi bạn sẽ hiểu vấn đề của họ. 

Những người phụ nữ sẽ được quyền: "yêu cầu tôi đưa đi chơi, lên kế hoạch, chọn một địa điểm và họ sẽ phải trả tiền cho các bữa ăn”. Vào cuối mỗi tháng, Ramu sử dụng số tiền tiết kiệm được trong các bữa ăn để mua thức ăn cho các tổ chức từ thiện ít được biết đến hơn.

Chỉ trong ngày đầu tiên bắt đầu kế hoạch, hàng chục cuộc hẹn hò đến với Ramu, chủ yếu là người quen biết. Đến ngày thứ 10, báo chí địa phương đăng tải câu chuyện của anh ấy và nó lan rộng, kéo theo nhiều lời mời hơn. Anh được mệnh danh là “Vua hẹn hò”, “người đàn ông trong 365 cuộc hẹn hò”. 

Đối tượng hẹn hò của anh cũng không giới hạn là phụ nữ Ấn Độ nữa, nam diễn viên đã gặp gỡ với phụ nữ từ một số quốc gia như Việt Nam, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ, Thái Lan và Sri Lanka – Ảnh: Getty

Ở một đất nước mà hôn nhân sắp đặt vẫn tồn tại và việc hẹn hò bị coi thường như một sự “học đòi lối sống phương Tây”, chẳng có gì khó hiểu khi kế hoạch của Ramu khiến bạn bè, gia đình phát hoảng! 

“Anh đang cố khoe rằng anh quen nhiều phụ nữ sao? Anh bị làm sao vậy? Nghe như một tay chơi”, “ Anh đây đang làm trai bao trá hình chứ đâu phải hẹn hò”, bạn bè mắng mỏ Ramu. 

Nhưng Ramu cho biết bản thân không quan tâm đến những ý kiến đó và duy trì các cuộc hẹn của mình trong suốt gần 6 năm qua. Việc này chỉ tạm ngưng khi đại dịch xuất hiện. Khi dịch bệnh qua đi, Ramu sẽ lại tiếp tục hẹn hò cho đến khi nào phần nào đó đạt được sự bình đẳng giới tại quê hương mình. 

Mặc dù mỗi cuộc hẹn hò của mình là một sự kiện "đặc biệt", nhưng một trong những cuộc hẹn hò đáng nhớ nhất của anh ấy là với bà của mình, người đã qua đời hai năm trước, ở tuổi 109.

“Tôi đã ngạc nhiên khi nghe bà ấy nói rằng muốn ngồi trên một chiếc Mercedes. Vì vậy, tôi đã mua một chiếc Mercedes và đến đón  bà  từ nhà ở làng Kullanchavedi. Bà đã không bước ra ngoài 22 năm, ngoại trừ đi bầu cử, kể từ sau cái chết của ông tôi”, Ramu xúc động kể lại.

Anh cũng dùng bữa với một nữ tu 90 tuổi người Ireland tại một tu viện ở Chennai, người chưa bao giờ hẹn hò riêng với ai.

Sunder Ramu cho biết “hẹn hò 365 ngày” sẽ trở thành một dự án cả đời của anh. Bởi việc thay đổi quyền bình đẳng giới tại một đất nước và xã hội vốn có nguồn gốc sâu xa từ chế độ gia trưởng như Ấn Độ là điều không phải một sớm một chiều.  

"Nhưng tôi tin rằng bạn phải bắt đầu từ một nơi nào đó. Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, không có giải pháp khắc phục nhanh chóng. Có thể sẽ mất một vài thế hệ, nhưng chúng ta phải bắt đầu trong cuộc đời của mình và duy trì nó”, Ramu nói.


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười