Tin ...Tức Cười

Năm chú vẹt bị 'cách ly' vì…hùa nhau nói tục

Đức Hiền (Theo Lincolnshirelive)

Đăng lúc 17:00 | 30/09/2020

Năm chú vẹt trong một công viên ở nước Anh đã bị các nhân viên mang đi “cách ly” vì chúng… hùa nhau nói tục và chửi thề trước mặt khách tham quan

Giám đốc điều hành của Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire – ông Steve Nichols cho biết công viên đã phải tạm thời di dời 5 con vẹt sau khi chúng “tuôn” ra những lời tục tĩu trước mặt du khách. 

Theo ông Nichols, công viên này đã mở cửa từ năm 2003 và hiện là nơi sinh sống của hơn 1.500 con vẹt. Vào ngày 15-8 vừa qua, công viên đã nhận nuôi năm con vẹt này.

Năm chú vẹt trên được nhốt chung một chuồng. Điều đáng nói là chúng đều biết chửi thề nên khi được nhốt chung thì chúng lại hùa nhau chửi thề nhiều hơn nữa.  

Nghe thấy tiếng vẹt chửi tục, các nhân viên không thể không nhịn cười. Theo ông Steve Nichols, điều này đã khiến cho những con chim “được nước” lấn tới và nói tục nhiều hơn. 

 

Vẹt xám châu Phi hùa nhau chửi bậy. (Ảnh: Alamy)

Ông cho biết trong vòng 25 năm qua, công viên luôn có những chú vẹt biết chút ít câu chửi thề và họ đã khá quen với điều đó. Mọi người luôn cảm thấy hài hước khi vẹt chửi vào mặt mình đôi câu. 

Theo giám đốc này, trước đó những con chim này đã được đưa ra “trình diện” trước du khách. Tuy nhiên, chỉ 20 phút sau, chúng đã liên tục…chửi thẳng vào mặt du khách. Mặc dù khách du lịch cảm thấy những lời chửi bậy của vẹt không có vấn đề gì cả, nhưng phía công viên cảm thấy lo lắng vì cuối tuần sẽ có rất nhiều trẻ em tới đây. 

Dù công viên mong muốn mang lại cho mọi người những tiếng cười trong thời điểm căng thẳng do dịch COVID-19, nhưng họ vẫn quyết định di dời những con chim này đến những nơi người ta không thể nghe thấy tiếng của chúng do lo ngại ảnh hưởng tới trẻ em. Đồng thời, họ sẽ tách 5 con vẹt này ra những chuồng riêng để chúng không hùa nhau chửi thề nữa.

Giám đốc Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire – ông Steve Nichols. (Ảnh: Lincolnshire Wildlife Park)

Ông Nichols mong muốn khi đến nơi ở mới, chúng sẽ bắt đầu học lại những “lời hay ý đẹp” của những con vẹt khác. Bên cạnh đó, ông cho biết những con vẹt này là giống vẹt xám châu Phi. Loài này rất nhạy trong việc bắt chước mọi âm thanh mà chúng nghe được. 

Ông Nichols công nhận rằng những con vẹt chửi thề đã giúp không khí ở công viên trở nên vui vẻ hơn trong thời gian vấp phải khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Ông chia sẻ thời gian qua là giai đoạn khó khăn nhất của công viên và bày tỏ niềm hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong thời gian gần nhất. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
1001 cách phát hiện người yêu cắm sừng

  1001 cách phát hiện người yêu cắm sừng

  Nhân dịp chủ đề “trà xanh” đang hot, một cô gái bên Mỹ đã chia sẻ cho chị em cách phát hiện người yêu có đang cắm sừng mình không, bằng cách dùng cây lăn bụi quần áo.

  25/01/2021 11:09
  Phim kinh dị kiểu Úc

   Phim kinh dị kiểu Úc

   Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

   21/01/2021 11:35
   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

    Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

    Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

    21/01/2021 12:02