Tin ...Tức Cười

Mỹ: Từ chối khách không đeo khẩu trang, nhân viên Starbucks được cư dân mạng “biếu” 80.000 đôla Mỹ

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 17:07 | 29/06/2020

Một nhân viên Starbucks đã được cư dân mạng “boa” hậu hĩnh tới 80.000 đôla, để bù lỗ cho việc người này bị một khách hàng không đeo khẩu trang nhục mạ.

Video toàn cảnh vụ việc được đăng tải trên Facebook: Một nhân viên pha chế bị khách hàng không đeo khẩu trang nặng lời xỉ vả vì bị nhắc nhở. Sự việc bắt đầu từ lúc chàng trai 24 tuổi - Lenin Gutierrez đang làm việc tại một cửa hàng Starbucks tại San Diego, và một người phụ nữ bước vào, gọi món, không hề đeo khẩu trang.

Gutierrez nhắc khẽ chị này có mang theo khẩu trang hay không; anh chàng, thậm chí, còn chưa kịp nêu ra hướng dẫn của Starbucks - yêu cầu khách đeo khẩu trang - thì đã bị người này tuôn ra một tràng xối xả...

Khách hàng này, tên đầy đủ Amber Lynn Gilles, còn chụp ảnh Gutierrez  và chú thích trên Facebook cá nhân: “Mời cả nhà gặp Lenen của Starbucks, kẻ từ chối phục vụ vì tôi không đeo khẩu trang. Lần sau tôi sẽ chờ cảnh sát đến, và mang cả giấy chứng nhận không mắc Covid-19”, kèm theo ảnh chụp cận mặt Gutierrez.

Khổ nỗi, phần video phản pháo, bênh anh chàng barista còn ác liệt hơn. Nhiều người lên tiếng ủng hộ Gutierrez, thậm chí còn mong có thể đến quán để "boa" bồi thường danh dự cho anh: “Gutierrez bị bắt nạt, xúc phạm chỉ vì làm theo đúng bổn phận của mình”. 

Thế là trang GoFundMe, gọi vốn cộng đồng tức khắc ra đời kêu gọi "boa" cho anh chàng barista, vì đã đứng lên chống lại người khách hàng ngang ngược kia. Mức tiền ban đầu dự kiến chỉ 1.000 đôla Mỹ - nhưng chỉ sau 1 tuần, con số đã lên tới 80.000 đôla!

Chàng barista cảm thấy ngạc nhiên và vinh dự khi được nhiều người yêu thương như vậy: "Tôi không biết làm thế nào để bày tỏ lòng biết ơn trước cơ hội mà mọi người đang trao tặng!”. 

Gutierrez dự định sẽ trích một phần số tiền để gửi tới các tổ chức từ thiện tại San Diego, đồng thời dùng phần còn lại để đeo đuổi đam mê - trở thành một vũ công.Kây Pi (theo CNN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười