JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Mỹ: Truyền giáo truyền hình bị yêu cầu ngừng bán thuốc dỏm trị Covid-19

Một nhà truyền giáo truyền hình nổi tiếng của Mỹ vừa đây bị chưởng lý New York ra lệnh yêu cầu ngưng và chấm dứt cổ xúy sản phẩm chữa-bách-bệnh mà ông cho rằng có thể chữa hết Covid-19 trong vòng… 12 giờ.

Không livestream giải nghiệp, không hồi hướng quần chúng hoang mang, nhà truyền giáo nổi tiếng lẫn tai tiếng Jim Bakker đang quảng bá nhiệt thành cho một thuốc chữa giả hiệu chống lại covid-19 để thu lợi. 

Nhưng đây không phải là một dịp may mới thấy: từ lâu, Jim Bakker đã luôn rao bán Silver Solution, một phương thuốc chẳng có chút cơ sở khoa học nào, được cho làm từ bạc (silver) có thể chữa muôn loại bệnh. Thế nhưng khi bạo dạn bổ sung virus corona chủng mới vào danh sách bệnh mà Silver Solution có thể chữa được, Jim Bakker đã nâng hiệu quả của thuốc xuống một tầm… cao hoàn toàn mới.

Giọt nước làm tràn ly xảy ra khi trên một chương trình truyền hình có mình tham gia, Jim Bakker hỏi một bác sĩ sử dụng liệu pháp tự nhiên là khách mời rằng Silver Solution rao bán trên website của ông có thể chữa được virus corona hiện vẫn đang vô phương cứu chữa suốt nhiều tháng qua hay không.

Sherrill Sellman trả lời xanh rờn: “Dù vẫn chưa được kiểm chứng trên chủng corona này, nhưng Silver Solution đã được kiểm chứng trên các chủng corona khác, và có thể tiêu diệt chúng trong vòng 12 giờ. Hoàn toàn tiêu diệt, kết liễu và chấm dứt mọi hoạt động và đồng thời củng cố hệ miễn nhiễm,” trong lúc Bakker thêm vào: “Đúng, đúng như thế!” 

Trong lúc những khách mời còn lại bày tỏ kinh ngạc, một dòng quảng cáo Silver Solution xuất hiện trên màn hình, mời gọi người xem mua bốn chai Silver Solution với giá 80 đôla dạng gel, hoặc một hộp hai chai dạng lỏng và hai tuýp dạng gel và 3 viên Silver Solution với giá 125 đôla, chỉ trên địa chỉ JimBakkerShow.com.

Đoạn đối thoại cực kỳ… khó hiểu trên một lần nữa xuất hiện trên chương trình của danh hài John Oliver, Last Week Tonight nói về virus corona, và từ đó tới tai Chưởng lý New York. Chưởng lý đã đưa ra lệnh cấm lan truyền sản phẩm Silver Solution này – tương tự, John Oliver vất lọ Silver Solution không chút tiếc tay, ngay trên sóng!

“Bất cứ biểu hiện nào trên Jim Bakker Show cho rằng các sản phẩm Silver Solution có thể chống lại và/hoặc điều trị virus corona 2019 đều vi phạm luật pháp New York,” trưởng bộ phận sức khỏe của chưởng lý, Lisa Landau, cho hay.

Lạ lùng thay, các nhân viên của Jim Bakker vẫn khăng khăng khẳng định Silver Solution không hề giả mạo, cho rằng họ tin sản phẩm có tác dụng dựa trên những phản hồi của người dùng và từ chính họ, cũng như nhờ sự giới thiệu của các nhà khoa học mà họ kính trọng. 

Trên bao bì, Silver Solution tự tuyên bố: “Bạc có tính năng tự nhiên, do Chúa ban tặng hơn hơn bất cứ kim loại nào từng xuất hiện. Chưa có loại nguyên tố nào được ban tặng nhiều chức năng y dược như bạc, bất kể có rất nhiều nguyên tố có giá trị khác.”

Theo Viện y tế quốc gia Mỹ, thành phần của Silver Solution hoàn toàn không có công dụng y dược nào, và có thể còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Cũng trên Last Week Tonight, John Oliver từng có một bài phóng sự điều tra về sự kếch sù của ngành kinh doanh tôn giáo tại Mỹ, nhất là những nhà truyền giáo truyền hình mượn danh tôn giáo để trục lợi. Chính những phóng sự điều tra tài tình này đã mang lại nhiều giả Emmy truyền hình danh giá cho Last Week Tonight. 

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

1 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

1 ngày trước