Tin ...Tức Cười

Mỹ: Biểu tình phản đối kiểu… Gymer!

Kây Pi (theo Guardian)

Đăng lúc 08:24 | 14/05/2020

Hãy cùng chứng kiến sự khác biệt, độc lạ trong phong cách đúng chất… gymer. Không vũ trang, cũng không đông đúc ồn ào, các gymer ở Florida tập hợp bên ngoài trụ sở tòa án và… hít đất, như thể chứng minh điều ngược lại: Nếu ở đâu chẳng hít được, thì mở cửa hay không có chết chóc gì? Nhưng, nếu bạn còn chưa biết, mọi chuyện đề có thể xảy ra ở Florida, một vùng đất lạ kỳ.

Người Mỹ có quyền mua và mang vũ khí, quyền tự do ngôn luận… và cả quyền tự do… hít đất.

Mới thứ hai, một nhóm gymer đã tụ tập bên ngoài trụ sở tòa án tại Clearwater, Florida, vẫy cờ Mỹ phản đối, và đồng thời hít đất, squat trước camera. Biểu ngữ của những con người tội nghiệp này là “Cho tôi được tập, hay cho tôi cái chết”.

Trên Twitter, chẳng cần đến thiên tài cũng nhìn thấy sự tréo ngoe: “Nếu các vị có thể squat và hít đất ngoài lề đường, thì hoàn toàn có thể ngay trong phòng khách, chứ đi tới phòng gym làm gì? Bó tay toàn tập!”.

Tiểu bang Florida đang đà mở cửa trở lại khá nhanh chóng sau khi buộc phải đóng cửa phong tỏa. Các bãi biển nay đã mở cho người dân, phòng gym cũng quyết mở cửa trở lại trong giai đoạn thứ hai của Thống đốc DeSantis.

Do đó, cực kỳ khó hiểu… không rõ những gymer 6 múi này đang… tức tối điều gì? Tuyên ngôn nhân quyền Mỹ có một quyền được tự do, “không chịu những trừng phạt khác thường, tàn nhẫn”, nhưng tự mình nâng mình hay “hành xác” đôi chút cũng không thể khép vào cái gọi là “hình phạt” như trên được.

Đã vậy, video còn cho thấy quyết tâm biến cuộc biểu tình của mình là “khỏe khoắn”, “fit” nhất nước Mỹ. 

Một số người phản đối cho rằng họ không chỉ dừng lại ở các động tác, mà cảm thấy vấn đề này liên quan toàn cục đến quyết định đóng cửa của chính quyền cũng như tác động kinh tế của nó lên ngành công nghiệp gym.

Một chủ phòng gym bị đóng cửa hơn 2 tháng, Travis Labazzo, tham gia cuộc biểu tình cũng lên tiếng về tình trạng mất việc và khó khăn tài chính trong ngành của mình trên Instagram.

“Tụi tôi biết có thể tập ở ngoài chứ” Labazzo nói trên Instagram. “Nhưng hàng ngàn người lao động cần phải đi làm, Các hội viên cần có sức khỏe tinh thần của họ, và để giảm tải cho hệ thống đền bù tài chính èo uột của tiểu bang”.

Một khảo sát mới đây của Tampa Bay Times với New York Times thấy rằng người Florida quyết định ở nhà giữa lúc các chính trị gia và quan chức bàn tán về vụ phong tỏa hẳn đã ngăn chặn sự lây lan của virus ở bang này. Mặc dù có hơn 41.000 ca nhiễm và 1.735 tử vong, con số này có thể còn lớn hơn nếu người dân không chịu ở nhà.

Hiện tại người dân vẫn chưa biết khi nào giai đoạn mở cửa thứ hai của Florida sẽ tiến hành, khi tiểu bang còn đang trông đợi bằng chứng tái diễn và lây lan của Covid-19.

Theo cơ quan quản lý các phòng gym của tiểu bang vẫn chưa thể có câu trả lời, và vẫn còn đang chờ ý kiến từ Thống đốc DeSantis.

“Chúng tôi không liên hệ được bất kỳ ai về thời điểm khi nào có thể mở cửa và vì sao vẫn chưa thể” Labazzo nói thêm. Đây chính là linh hồn của cuộc phản đối, biểu tình “khỏe khoắn” nhất nước Mỹ.

“Gym là một ngành kinh doanh cần thiết, theo chúng tôi nghĩ. Có thể cần thiết hơn cả giặt ủi”.Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười