JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Muốn nổi tiếng: "ông chú" Nhật Bản đặt rồi hủy gần 2000 chỗ ngồi xem bóng chày

Vì muốn nổi tiếng và... thoải mái khi xem bóng chày, một "ông chú" Nhật Bản đã dày công đặt rồi hủy hết gần 2000 ghế.

Bóng chày là môn thể thao có truyền thống lâu đời tại Nhật, chẳng thua gì bóng đá ở Châu Âu.

Nhưng với một vài người, thưởng thức bóng chày còn là một cực hình, khi phải xô đẩy, la ó, chịu mọi cảnh bát nháo của đám đông. Một trải nghiệm với họ có thể là thiếu trọn vẹn...

Xuất hiện trong bức tranh một “ông chú” tinh quái 41 tuổi nghĩ ra cách này: đặt 1873 ghế ngồi cho hai trận giữa Orix Buffaloes và Softbank Hawks ở Kyocera Dome, Osaka, sau đó… hủy hết vé, bảo đảm trong bán kính 300 ghế xung quanh mình trống trơn.

Tổng số ghế hủy có giá trị tương đương gần 11 triệu yen Nhật (gần 2,4 tỉ đồng) – rất biết lựa, hai trận đấu “ông chú” chọn nằm về cuối mùa giải, chiến thắng của đội tham gia có thể quyết định thứ hạng ai là nhà vô địch Giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon. 

Mất ngần đó tiền, rõ ràng ban tổ chức không hề vui vẻ gì: họ tiến hành một cuộc điều tra thực hư sự tình. Không hề khó, Shibamura bị bắt giữ vào ngày 11 tháng 3. 

Theo cảnh sát, “ông chú” thừa nhận bản án, nói rằng “Tôi muốn xem trận đấu một cách thoải mái, không có người khác xung quanh,” và “Tôi muốn nổi bật trên TV.” 

Rõ ràng đương sự đã thành công với kế hoạch của mình.

Dù vậy, sự siêng năng và tận tụy, có thể điển hình của người Nhật, của Shibamura khi chịu khó tạo gần 2000 danh tính giả để đặt chỗ cũng không khiến cư dân mạng… thông cảm, thể hiện ở những bình luận:

“Thiên tài. Phạm tội để được nổi bật trên TV?”

“Tôi mừng họ đã bắt được hắn. Dù tội không lớn, nhưng tích tiểu thành đại, và khi ta chưa nhận ra thì xã hội đã tan tành.”

Thế nhưng số khác cũng chua vào như sau: “1800 ghế trống trong một trận có Orix Buffaloes thi đấu thì đâu có hiếm.” 

Với giới mộ điệu, Orix Buffaloes là đội có thứ hạng cực thấp, và có fanbase bé nhất giải bóng chày quốc gia Nhật.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

1 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

1 ngày trước