Tin ...Tức Cười

Muốn nổi tiếng: "ông chú" Nhật Bản đặt rồi hủy gần 2000 chỗ ngồi xem bóng chày

Kây Pi (theo Japantoday)

Đăng lúc 12:28 | 16/03/2020

Vì muốn nổi tiếng và... thoải mái khi xem bóng chày, một "ông chú" Nhật Bản đã dày công đặt rồi hủy hết gần 2000 ghế.

Bóng chày là môn thể thao có truyền thống lâu đời tại Nhật, chẳng thua gì bóng đá ở Châu Âu.

Nhưng với một vài người, thưởng thức bóng chày còn là một cực hình, khi phải xô đẩy, la ó, chịu mọi cảnh bát nháo của đám đông. Một trải nghiệm với họ có thể là thiếu trọn vẹn...

Xuất hiện trong bức tranh một “ông chú” tinh quái 41 tuổi nghĩ ra cách này: đặt 1873 ghế ngồi cho hai trận giữa Orix Buffaloes và Softbank Hawks ở Kyocera Dome, Osaka, sau đó… hủy hết vé, bảo đảm trong bán kính 300 ghế xung quanh mình trống trơn.

Tổng số ghế hủy có giá trị tương đương gần 11 triệu yen Nhật (gần 2,4 tỉ đồng) – rất biết lựa, hai trận đấu “ông chú” chọn nằm về cuối mùa giải, chiến thắng của đội tham gia có thể quyết định thứ hạng ai là nhà vô địch Giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon. 

Mất ngần đó tiền, rõ ràng ban tổ chức không hề vui vẻ gì: họ tiến hành một cuộc điều tra thực hư sự tình. Không hề khó, Shibamura bị bắt giữ vào ngày 11 tháng 3. 

Theo cảnh sát, “ông chú” thừa nhận bản án, nói rằng “Tôi muốn xem trận đấu một cách thoải mái, không có người khác xung quanh,” và “Tôi muốn nổi bật trên TV.” 

Rõ ràng đương sự đã thành công với kế hoạch của mình.

Dù vậy, sự siêng năng và tận tụy, có thể điển hình của người Nhật, của Shibamura khi chịu khó tạo gần 2000 danh tính giả để đặt chỗ cũng không khiến cư dân mạng… thông cảm, thể hiện ở những bình luận:

“Thiên tài. Phạm tội để được nổi bật trên TV?”

“Tôi mừng họ đã bắt được hắn. Dù tội không lớn, nhưng tích tiểu thành đại, và khi ta chưa nhận ra thì xã hội đã tan tành.”

Thế nhưng số khác cũng chua vào như sau: “1800 ghế trống trong một trận có Orix Buffaloes thi đấu thì đâu có hiếm.” 

Với giới mộ điệu, Orix Buffaloes là đội có thứ hạng cực thấp, và có fanbase bé nhất giải bóng chày quốc gia Nhật.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười