JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

Virus corona chủng mới tiếp tục lan rộng khắp thế giới và không ngoại trừ Philippines. Cũng giống hầu hết các nơi khác, Chính phủ nước này đã thực hiện chương trình giãn cách xã hội đòi hỏi công dân phải tự cô lập mình trong nhà và hạn chế đi ra ngoài. Tuy nhiên, việc thực thi điều này không đơn giản, đặc biệt là khi trẻ con thường dành phần lớn thời gian chơi bên ngoài với bạn bè. Nhưng cái khó ló cái khôn, một số phụ huynh đang nghĩ ra những giải pháp vô cùng sáng tạo.

Tuần trước, những bức ảnh về một cậu bé đang khóc nức nở cùng với kiểu tóc không  giống ai đã gây sốt trên mạng xã hội Philippines. Những bức ảnh này đã nhanh chóng nhận được hơn 60.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận. Thì ra, cậu bé trong ảnh đã bướng bỉnh không chấp hành lệnh ở nhà, vì vậy người cha đã phải nghĩ cách thuyết phục chú bé này. Thay vì la mắng hay đánh phạt cậu bé, người cha chỉ lấy một con dao và...cạo cho cậu này một quả đầu hói khiến ai nhìn cũng phải bẽ mặt thay. 

Bạn có thể thấy trong các bức ảnh, cậu bé này không vui vẻ gì với diện mạo mới của mình. Ngược lại, người cha đang tươi cười của cậu có vẻ khá hài lòng với việc mình làm. Chị gái cậu đã đăng tải những bức ảnh này trên Facebook kèm lời giải thích về việc cắt tóc này. Đồng thời, người này còn chia sẻ bức ảnh ngày tóc cậu “còn xanh” để so sánh với kiểu tóc “khó đỡ” bây giờ của cậu em trai mình. 

“Tôi muốn cười, nhưng cậu bé trông thật đau khổ”. Một người bình luận về những bức ảnh. Một số khác bày tỏ sự tội nghiệp đối với cậu bé khi nhìn thấy vẻ mếu máo trên gương mặt cậu.

Nhưng tóm lại, nếu kiểu tóc này có thể giữ chú bé này ở nhà và an toàn trước nguy cơ lây nhiễm virus thì có lẽ, những giọt nước mắt kia cũng xứng đáng.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

6 ngày trước