Tin ...Tức Cười

Một người bình thường dành bao nhiêu thời gian để xem 'phim heo'?

Minh Hải

Đăng lúc 19:10 | 15/12/2020

Về mặt hình thức thì phim con heo hay phim con cò đều được xếp vào hàng giải trí.

Mà đã là giải trí thì có người thích và dành nhiều thời gian, có người ghét dành ít hoặc không xem bao giờ.


Mới đây, trang web video dành cho người lớn Pornhub đã xóa một lượng lớn video tải lên chưa được xác minh, do có nội dung bất hợp pháp liên quan đến lạm dụng và ấu dâm.

Động thái này được thực hiện sau khi tờ New York Times đưa ra một báo cáo gây chú ý cáo buộc trang web này có nhiều video “bất bình thường”. 

Phía Pornhub cho biết các biện pháp mới của họ đang thực hiện nghiêm ngặt hơn bất kỳ trang web phim người lớn nào khác và sau này chỉ sử dụng các video có diễn viên người lớn, video được kiểm duyệt đảm bảo tính giải trí nhưng “an toàn” đối với người xem. 

Tuy nhiên, đó không phải là thông tin khiến nhiều người bất ngờ. Điều khiến dân tình đang “mắt chữ A miệng chữ O” chính là những con số thống kê. 

Một người bình thường dành bao nhiêu thời gian để xem phim khiêu dâm?

Trong đánh giá hàng năm gần đây nhất của Google Analytics, Pornhub có 42 tỉ lượt truy cập trang web vào năm 2019 và hơn 6,83 triệu video đã được tải lên, với thời gian xem tổng hợp là 169 năm. Đây chỉ là thống kê riêng của Pornhub, hiện không có con số thống kê của trang này vào năm 2020 nhưng chắc chắn có thể khiến ai cũng bất ngờ. 

Theo thống kê của công ty tổng hợp dữ liệu lưu lượng truy cập Web SimilarWeb vào tháng 4-2020 thì con số lượt xem phim khiêu dâm rất khổng lồ. Có hàng chục nghìn trang phim khiêu dâm như Pornhub được người dân tìm kiếm trong bối cảnh “ở nhà chống dịch không có việc gì làm”. 

Cụ thể, trang web khiêu dâm hàng đầu thế giới, XVideos có 2,92 tỉ lượt xem trong số 382 triệu lượt khách truy cập trung bình 12,5 phút mỗi lượt truy cập. Trang web khiêu dâm phổ biến đứng thứ 100, DrTuber thu hút 27,83 triệu lượt xem từ 16 triệu khách truy cập, trung bình 3,5 phút mỗi lượt truy cập.

Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 4-2020, 100 trang web hàng đầu thế giới đã thu hút 14,5 tỉ lượt xem từ 3,3 tỉ lượt khách truy cập trên khắp thế giới. Mỗi người dành trung bình từ 6 phút – 25 phút mỗi ngày để xem video sex.

Nam hay nữ xem phim khiêu dâm nhiều hơn ?

Câu trả lời là cả hai. 

Hai tiến sĩ thần kinh học tính toán người Mỹ là Ogi Ogas và Sai Gaddam (Đại học Boston, Mỹ), giải thích trong cuốn sách “A Billion Wicked Thoughts: Internet nói gì với chúng ta về tình dục và các mối quan hệ” rằng: trước đây có quan niệm chỉ có đàn ông (và phụ nữ) "xấu" mới xem phim khiêu dâm. Trên thực tế, hầu như tất cả đàn ông có kết nối Internet đều xem phim khiêu dâm. Điều đó được coi là bình thường, giống như một giờ nghỉ giải lao, một chút thời gian thoát khỏi những trách nhiệm hàng ngày và không có mối đe dọa nào đối với nền văn minh hoặc hạnh phúc của đàn ông hoặc các mối quan hệ, nghề nghiệp hoặc gia đình của họ.

Tuy nhiên, thống kê của riêng các chuyên gia quản lý trang PornHub và xHamster, gần một phần ba khán giả xem phim khiêu dâm là phụ nữ và tỉ lệ đó đang tăng lên. 

Nguyên nhân có thể do sự phát triển của Internet, sự tiếp thu các luồng văn hóa dẫn đến thay đổi trong các tâm sinh lý và suy nghĩ của phụ nữ. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học tâm lý chỉ ra rằng phụ nữ xem phim khiêu dâm như một hình thức giải trí (và có thể tự thỏa mãn mình) có liên quan đến việc giảm phần nào căng thẳng trong cuộc sống, dễ đạt cực khoái hơn và thậm chí là chậm lão hóa hơn. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười