Tin ...Tức Cười

Miếng dán dành cho người ăn chay dễ… “mềm lòng” trước thịt

Kây Pi (theo OC)

Đăng lúc 09:18 | 30/01/2020

Một giáo sư tâm lý học thực nghiệm mới đây đã cho ra mắt một miếng dán có mùi thịt ba rọi xông khói để làm nguôi lòng người mang khi đối mặt với một đĩa… thịt thật ngon mắt, thơm nức mũi và nhức nách.

Charles Spence, giáo sư tại ĐH Oxford, đã kết hợp cùng công ty thực phẩm thực vật Strong Roots để tạo ra một miếng dán khi dán lên người sẽ tạo ra một mùi giống mùi thịt xông khói.

Ý tưởng đằng sau phát minh kỳ lạ này là trí não con người kết nối với các giác quan bằng mùi và vị, và một số mùi vị có thể làm giảm đi đáng kể sự thèm ăn.

“Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mùi có thể làm giảm đi sự thèm ăn. Khứu giác của chúng ta gắn chặt chẽ với khả năng nếm, do đó khi có những “manh mối” thức ăn như ngửi thấy mùi thịt xông khói có thể khiến chúng ta tưởng tượng ra cảnh tượng đang ăn món ăn trong đầu.”

Tự nhận là miếng dán thịt – một cái tên không mấy hay ho – đầu tiên trên thế giới, phát minh của Spence dự sẽ được mang tương tự miếng dán nicotine dùng để cai thuốc lá cho người mang nó lên người. 

Người dùng sản phẩm này dự kiến là những người ăn thịt lâu năm, nay đổi sang ăn chay nhưng vẫn dễ mềm lòng trước thịt.

Miếng dán hiện đang sử dụng thị nghiệm tại London, Liverpool và Leeds, nhưng Strong Roots tuyên bố sản phẩm sẽ bày bán rộng rãi trong tương lai gần. Phát ngôn viên cho biết hãng hoàn toàn tự tin vào tác dụng “cai thịt” của sản phẩm. 

“Chúng tôi muốn giúp một tay những người đang khổ sở với dự định đầu năm sẽ cai thịt, đồng thời chế tạo ra miếng dán thịt đầu tiên trên thế giới, với hy vọng sẽ giúp toàn thể những người nghiện… thịt trên thế giới.”

Nhưng cũng có ý kiến trái chiều, như “Nếu tôi ngửi thấy mùi thịt, tôi càng muốn ăn hơn.” 

Hay “tôi sẽ không cảm thấy hài lòng với một chiếc sandwich phô mai khi tự nhiên nghe mùi thịt tỏa ra từ miếng dán.”

Có người còn nói, “chắc chắn đây là một trò đùa, thứ này đời nào mà là thiệt.”Kây Pi (theo OC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29